Tin tức sự kiện Thông tin y học

Thứ ba, 30 Tháng 7 2013 08:37

Bổ sung Calcium cho trẻ qua chế độ ăn uống

Trẻ từ 4 - 8 tuổi cần 800mg calcium mỗi ngày nhưng với người từ 9 – 18 tuổi con số lại cao hơn (1300mg). Tuy nhiên, hầu hết trẻ em không được cung cấp đủ lượng calcium này trong thực đơn hàng ngày.

Trẻ từ 4 - 8 tuổi cần 800mg calcium mỗi ngày nhưng với người từ 9 – 18 tuổi con số lại cao hơn (1300mg). Tuy nhiên, hầu hết trẻ em không được cung cấp đủ lượng calcium này trong thực đơn hàng ngày.


Bạn hãy kiểm tra lại chế độ ăn uống của trẻ và có thể khắc phục sự thiếu hụt calcium bằng các loại sản phẩm sau:
- Sữa: Sữa là loại thực phẩm đầu tiên nên nghĩ đến trong một chế độ ăn tăng cường calcium vì trong sữa có rất nhiều calcium. Có rất nhiều cách để thêm sữa vào khẩu phần ăn ngoài việc uống sữa trực tiếp. Ví dụ thay đường bằng sữa trong một số món như bánh ngọt, chocolate, kem, yoghurt trái cây hay cả với món bột ngũ cốc ăn buổi sáng cũng nên pha với sữa.
- Pho mát: Là loại thực phẩm hơi khó ăn nếu dùng riêng, nhưng lại có thể dùng để chế biến các món ăn như món bánh sandwich hay salát.
- Rau và trái: Bông cải xanh, cam tươi là các loại rau trái hàng đầu về lượng calcium, tiếp đến là rau đậu các loại, đặc biệt là đậu hũ - nguồn calcium thực vật cực kỳ tốt.
- Thực phẩm tươi sống: Cá hồi, thịt bò.
- Bổ sung calcium qua dược phẩm: Nếu nghĩ rằng trẻ chưa được cung cấp đủ calcium qua các loại thực phẩm trong thực đơn hàng ngày, bạn có thể cho trẻ dùng calcium dược phẩm ở các dạng viên hoặc nước. Tuy nhiên, việc này nhất thiết phải có sự hướng dẫn của bác sỹ về liều lượng cũng như thời gian dùng.

 

Bs. Xuân Lục (CTQ số 60)


 

Tags:

Ý kiến của bạn


Tin mới hơn
Tin cũ hơn
کاهش پينگ خريد کریو دانلود رایگان دانلود آهنگ جدید اخبار سینما و موسیقی دانلود انيميشن جدید دانلود بازی کامپیوتر دانلود سریال جدید دانلود فیلم جدید دانلود نرم افزار کامپیوتر رمان و شعر اس ام اس های جديد اخبار | تفريحی و سرگرمی پيچک اخبار ايران و جهان مجله پزشکی تفريحی و سرگرمي اخبار خريد جم کلش رويال خريد فيلترشکن اخبار ايران و جهان دکوراسيون داخلی خريد هاست پربازديد دانلود فيلم جديد اخبار ورزشی فروش کارت شارژ ايرانسل به صورت آنلاين