Kiến thức YHCT Bài thuốc

Chủ nhật, 16 Tháng 2 2014 01:58

Bài thuốc dùng trong chảy máu cam

Bạn đọc và tòa soạn

Bạn đọc và tòa soạn

Rễ tranh

Bạn đọc Nguyễn T.L viết: “Tôi muốn hỏi những cây thuốc điều trị bệnh máu cam. Tôi bị chảy máu cam khi trời rét và nóng nhưng chỉ chảy khi rửa mặt, ít chảy lúc ngủ. Rễ cây tranh lợp nhà và huyết bò có tác dụng với bệnh nhân chảy máu cam không?”.

Bác sĩ Phan Tiêu, khoa Đông y trả lời bạn như sau:
Theo Đông y, hiện tượng chảy máu cam là do vị nóng, tỳ hư, can thận âm hư cũng có khi do ngoại cảm… Bạn có thể sử dụng bài thuốc Nam chữa chảy máu cam sau đây:
Huyền sâm, Cỏ nhọ nồi, Huyết dụ, Lá sen, Mã đề, Ngưu tất, hoa hoè sao, hạt muồng sao, hạt dành dành sao, vỏ Núc nác, mỗi thứ 12g, sắc uống ngày một thang. Nếu không đỡ xin mời đến khám và điều trị tại khoa Đông y
Còn về một số vị thuốc bạn hỏi ở trên thì Rễ tranh có tác dụng lợi tiểu, làm mát huyết nhưng huyết bò thì phải nói rõ dùng ở dạng nào, sống hay chín? Nếu dùng sống có thể không an toàn, còn dùng chín thì không có hại gì.

(CTQ số 86)Tags:

Ý kiến của bạn


Tin mới hơn
Tin cũ hơn
کاهش پينگ خريد کریو دانلود رایگان دانلود آهنگ جدید اخبار سینما و موسیقی دانلود انيميشن جدید دانلود بازی کامپیوتر دانلود سریال جدید دانلود فیلم جدید دانلود نرم افزار کامپیوتر رمان و شعر اس ام اس های جديد اخبار | تفريحی و سرگرمی پيچک اخبار ايران و جهان مجله پزشکی تفريحی و سرگرمي اخبار خريد جم کلش رويال خريد فيلترشکن اخبار ايران و جهان دکوراسيون داخلی خريد هاست پربازديد دانلود فيلم جديد اخبار ورزشی فروش کارت شارژ ايرانسل به صورت آنلاين