Kiến thức YHCT Bài thuốc

Chủ nhật, 09 Tháng 3 2014 11:49

Bài thuốc chữa bàn chân ra mồ hôi thối

Bài thuốc chữa bàn chân ra mồ hôi thối

Bài thuốc chữa bàn chân ra mồ hôi thối


 

LTS: Chị Lê Thanh Hương (nhà số 2, ngõ 18, đường Nguyễn Văn Cừ, TP Hạ Long, Quảng Ninh) có viết: “Càng đọc tạp chí Cây thuốc quý, tôi càng thấy có nhiều cây thuốc quý quanh ta mà chúng ta chưa biết hết tính năng, công dụng của nó. Vì vậy, tôi rất mong được trở thành Cộng tác viên của tạp chí CTQ để có thể chia sẻ với bạn đọc những cây thuốc quý mà mình biết và mong nhận được những bài thuốc hay từ CTQ  sử dụng cho gia đình…”

CTQ xin chân thành cảm ơn cảm tình của chị đối với CTQ và rất hân hạnh được sự cộng tác của chị vì mục đích chung là xây dựng CTQ trở thành người bạn hữu ích cho mọi gia đình, một diễn đàn chung cho tất cả những ai tâm huyết với tài nguyên dược liệu đất nước. Sau đây là bài thuốc kinh nghiệm mà chị Hương đã sử dụng cho con trai của mình.

Con trai tôi 10 tuổi, bị ra mồ hôi chân đã 5 năm nay. Mỗi khi chân cháu ra mồ hôi là rất hôi thối nhất là vào mùa hanh, bắt dầu từ tháng 8 trở đi. Là người mẹ, tôi đã dùng nhiều cách để chữa như dùng thuốc xịt chân của Traphaco, ngâm Lá lốt, ngâm dấm, ngâm Phèn chua, ngâm lá chè xanh…nhưng không kết quả. Gần  đây, qua bạn bè mách bảo, tôi đã sử dụng một bài thuốc hết sức đơn giản, rẻ tiền, dễ kiếm, dễ làm khiến cho con tôi khỏi không bị hôi chân  nữa. Tôi xin viết bài thuốc này mong BBT đăng để mọi người dùng thử xem.

Cách làm:

Phèn chua: Lượng tùy ý (làm khoảng 200g đến 500g dùng hết lại làm tiếp). Cho Phèn chua  vào chảo, cho một chút nước vào để làm tan phèn chua. Đun trên bếp khi nào hết nước Phèn  chua sẽ kết lại thành bột trắng trong chảo. Tiếp tục sao bột Phèn chua cho thật khô, nghiền bột đến khi thấy nhỏ và mịn như bột gạo là được. Bắc chảo xuống để nguội, cho Phèn chua vào lọ rồi dùng dần.

Cách dùng: Mỗi buổi sáng, trước khi đi học hoặc đi làm, rắc rồi miết bột Phèn chua đó vào lòng giầy, dép cho đỡ rơi rồi xỏ giầy, dép đi bình thường. Nếu bị hôi chân nhẹ thì ngày làm 1 lần, nếu bị nặng ngày làm 2 lần. Sau 3 đến 5 ngày ta sẽ thấy mùi hôi  chân mất hẳn và chân không còn ra mồ hôi nữa. Dùng 1 đến 2 tháng, triệu  chứng  này  có  thể chữa  khỏi dứt điểm.

Lê Thanh Hương (CTQ số 105)
Tags:

Ý kiến của bạn

کاهش پينگ خريد کریو دانلود رایگان دانلود آهنگ جدید اخبار سینما و موسیقی دانلود انيميشن جدید دانلود بازی کامپیوتر دانلود سریال جدید دانلود فیلم جدید دانلود نرم افزار کامپیوتر رمان و شعر اس ام اس های جديد اخبار | تفريحی و سرگرمی پيچک اخبار ايران و جهان مجله پزشکی تفريحی و سرگرمي اخبار خريد جم کلش رويال خريد فيلترشکن اخبار ايران و جهان دکوراسيون داخلی خريد هاست پربازديد دانلود فيلم جديد اخبار ورزشی فروش کارت شارژ ايرانسل به صورت آنلاين