Tin vắn y dược Tin vắn y dược

Thứ hai, 02 Tháng 1 2012 09:04

Curcumin – sắc tố vàng ở Nghệ đang được nghiên cứu về khả năng phòng ngừa bệnh Algheimer

Curcumin – sắc tố vàng ở Nghệ đang được nghiên cứu về khả năng phòng ngừa bệnh sa sút trí tuệ (thường được gọi là bệnh Algheimer).

Curcumin – sắc tố vàng ở Nghệ đang được nghiên cứu về khả năng phòng ngừa bệnh sa sút trí tuệ (thường được gọi là bệnh Algheimer). Thử nghiệm trên chuột nhắt cho thấy chất Curcumin có hiệu lực cao hơn những loại thuốc đang được dùng để điều trị bệnh này. Các nhà nghiên cứu ở trường Đại học Los Angeles (Bang California – Mỹ) đã phát hiện thấy Curcumin, do cấu trúc và trọng lượng phân tử thấp nên có khả năng vượt qua rào máu – não để xâm nhập vào các tế bào não và liên kết với beta – amyloid – chất tạo ra những mảng thường gặp ở não của các bệnh nhân Algheimer. Mặt khác, Curcumin cũng có tác dụng làm giảm triệu chứng bệnh nói trên do quá trình viêm và oxy hoá tạo ra.

Nghệ là thành phần thường gặp ở nhiều món ăn và thuốc theo y học cổ truyền Ấn Độ. Tần suất bệnh Algheimer ở người cao tuổi (70-79) ở Ấn Độ thấp hơn khoảng 4,4 lần so với tần suất của bệnh này ở Mỹ.

Caythuocquy.info.vn
کاهش پينگ خريد کریو دانلود رایگان دانلود آهنگ جدید اخبار سینما و موسیقی دانلود انيميشن جدید دانلود بازی کامپیوتر دانلود سریال جدید دانلود فیلم جدید دانلود نرم افزار کامپیوتر رمان و شعر اس ام اس های جديد اخبار | تفريحی و سرگرمی پيچک اخبار ايران و جهان مجله پزشکی تفريحی و سرگرمي اخبار خريد جم کلش رويال خريد فيلترشکن اخبار ايران و جهان دکوراسيون داخلی خريد هاست پربازديد دانلود فيلم جديد اخبار ورزشی فروش کارت شارژ ايرانسل به صورت آنلاين