Thường thức YHCT Sử dụng thuốc

Thứ ba, 08 Tháng 11 2011 14:35

Khu vườn lạc thú

Húng hương, hạt tiêu, côla, gừng,…trên đời này chẳng thiếu gì các cây và gia vị được cho là có khả năng làm tăng ham muốn tình dục, kích thích khoáI lạc. Sự thực về tác dụng của thảo dược đối với chuyện chăn gối ra sao? Các nhà khoa học vẫn đang tìm lời giảI đáp. Tuy nhiên, từ cổ chí kim, từ đông sang tây, con người đã và đang tiếp tục tìm kiếm sự trợ giúp từ cây cỏ cho đời sống tình dục của mình.

Húng hương, hạt tiêu, côla, gừng,…trên đời này chẳng thiếu gì các cây và gia vị được cho là có khả năng làm tăng ham muốn tình dục, kích thích khoáI lạc. Sự thực về tác dụng của thảo dược đối với chuyện chăn gối ra sao? Các nhà khoa học vẫn đang tìm lời giảI đáp. Tuy nhiên, từ cổ chí kim, từ đông sang tây, con người đã và đang tiếp tục tìm kiếm sự trợ giúp từ cây cỏ cho đời sống tình dục của mình.

 

 

8 gram Giần sàng (Selinium) trộn với 10 gram Mã đề (Plantago) sắc uống làm 3 lần mỗi ngày, mỗi lần 100 ml. Đó là đơn thuốc tăng kích dục mà các Đại trượng phu người Trung Hoa đã từng kê cho những ai mong muốn tăng cường khả năng sinh lý. Đơn thuốc được tìm thấy trong tư liệu của một trong những thầy thuốc về tính dục học cổ xưa, vào khoảng năm 200 sau công nguyên. Những đơn thuốc kiểu như thế này đã từng được dâng lên các hoàng đế Trung Hoa.

Hàng thế kỷ sau, nghệ thuật tình dục của Ấn độ, nổi tiếng với cáI tên Kamasustra cũng đã nhắc tới tác dụng của thảo dược. Bên cạnh các bí quyết như dùng hương thơm, âm nhạc, và lời nói kích dục, kamasustra còn khuyên các tín đồ của mình bôi lên bộ phận sinh dục của mình hỗn hợp hạt tiêu, táo và mật ong. Người Arập cũng không thua kém trong khoản này. Họ cũng có nghệ thuật tình dục riêng. Cuốn Vườn Thơm, do tộc trưởng Mohamed Ibn Omar al – Nafzaoui viết vào thế kỉ 16 đã đưa ra những công thức giúp tăng khả năng đàn ông ở các đấng nam nhi: gôm của cây Nhũ hương (lenstique) hoặc cây Nhựa nhai (mastic) trộn với dầu và mật, uống trừ bữa vào buổi sáng; bột Gừng, Mật và Nhục đậu khấu bôI tại chỗ để lấy thêm hưng phấn.

Dành cho pháI nữ, có dầu Ôliu và hạt Cải. Ăn vào sẽ thấy có ham muốn. Tuy nhiên trong cuốn sách có chú thích thêm một cách thận trọng là “nếu Chúa cũng ưng thuận”. Người dân Axiri, Babylon, Ai cập chẳng dấu diếm việc họ đI tìm thuốc tiên cho “ chuyện ấy”. Người Hy lạp, và người La Mã cũng thế. Trong cuốn Truyện Thiên nhiên Pline LAncien đã chẳng khẳng định là rau Xếp phơI (cerfeuil), Hoa đơn (glaieuil) và hoa Lan (những loại này có rễ củ gợi lên hình ảnh tinh hoàn) có khả năng lấy lại sự cường tráng cho cơ thể sau những trận mây mưa?

Có thể nói, cho dù là ở thời đại nào, nền văn minh nào, châu lục nào thì con người cũng cố gắng đI tìm những biệt dược để tăng cường khả năng tình dục của mình.

SIÊU THỊ DÀNH CHO TÌNH YÊU

Năm 2004, siêu thị tình yêu, đại lộ Magenta ở Paris bán đủ các loại thảo dược dành cho các quí ông quí bà gặp khó khăn trong “chuyện ấy”.  Để đánh thức cảm hứng, người ta có thể uống muời giọt thuốc hãm từ cây chè Paraguay (maté) và quả Tầm xuân nửa tiếng trước khi gặp bạn tình. Ngoài ra còn có các thảo dược khác như sirô Schisandra Sinensis (một loại cây leo Trung Quốc, có quả có tác dụng kích thích) hoặc thuốc bào chế từ Sâm, Bạch quả và Guarana (một loại cây leo ở Châu Mỹ la tinh với tên khoa học là Paullinia Cupana).

Những người vẫn chưa thực sự hài lòng với các sản phẩm trên còn có thể tìm tới Internet. Ở đây, họ nhận được vô số các đơn thuốc với những cáI tên đầy thuyết phục như : Thần dược tình yêu hay Phụ nữ quyến rũ… Phần lớn các thuốc này đều bắt nguồn từ Sâm, Cọ lùn, Bạch quả  và có bổ sung thêm một số các thảo dược của vùng Trung Mỹ hoặc Châu Phi như Tribulus Terrestris, Yôhimbine hay Muira Puama. Tất cả đều được gia giảm bằng Gừng, Hạt tiêu Cayen, Thổ phục linh (salsepareille)…

LIỆU CÁC SẢN PHẨM NÀY CÓ THỰC SỰ CÓ TÁC DỤNG?


David Rowland và Wendi Tai, hai nhà nghiên cứu thuộc Khoa Tâm lý  học trường Đại học Valparaiso (Indiana, Hoa Kỳ) đã tiến hành nghiên cứu đề tài này và công bố kết quả của họ trên tạp chí Sex and Marital Therapy. Sau khi đã xác định đựoc 8 thành phần chủ đạo của 34 thuốc bổ trợ tình dục thường được bán ở các Hiệu thuốc của Mỹ và trên Internet, họ đã tra cứu tất cả các nghiên cứu khác có liên quan. Nhân sâm, Bạch quả, Yohimbine, Damiane, Cọ lùn, Tribulus Terrestris, Maca, Muira puama không phảI là không có tác dụng.

“Yohimbine, Nhân sâm và Bạch quả có tác động ít nhiều tới sức khoẻ tình dục. Còn những cây khác, các nghiên cứu cũng đã cho những kết quả đáng chú ý, song cần tiếp tục tìm hiểu, nhất là về liều lượng trước khi đưa ra kết luận”  David Rowland đã khẳng định như vậy. Theo ông, các thảo dược có hiệu quả nhưng không nhiều và không đặc trưng. Tất nhiên, thảo dược có thể gây giãn mạch, song để chúng có thể làm  cường dương hay kích thích bôi trơn âm đạo như các thuốc vẫn quảng cáo, cần có một lượng lớn thảo dược trong máu. Tới mức đó, một số cây có thể gây tác dụng phụ. Có thể kết luận rằng, khi được dùng ở liều lượng nhỏ, thảo dược chủ yếu giúp tăng cường sức khoẻ và qua đó, cảI thiện đời sống chăn gối. Vậy là, ở thế kỷ 21, khu vườn khoáI lạc mất dần đi sự thần bí của nó.

CÁC CÂY CỎ TRONG “ KHU VƯỜN KHOÁI LẠC” CỦA NGƯỜI PHƯƠNG TÂY

Ginkgo (Bạch quả)

Bộ phận dùng: lá của một loại cây có nguồn gốc từ Trung Quốc.  Cây này thường được biết đến với tác dụng chữa các rối loạn hô hấp.

Cách dùng: Tác động lên tuần hoàn máu.

Công trình nghiên cứu có ý nghĩa nhất là nghiên cứu vào năm 1998 cho thấy: trong các trường hợp rối loạn chức năng sinh dục do bệnh trầm cảm, có thể dùng chất chiết xuất từ cây này trong vòng hai năm. Kết quả là cải thiện ham muốn tình dục, kích thích khoái lạc, nhất là ở phụ nữ.

Yohimbine

Bộ phận dùng: vỏ một loại cây ở Châu Phi. Trước khi có Viagra, người ta dùng nó để cường dương.

Cách dùng: Yohimbine là một ancaloit, tăng chuyển máu tới các cơ quan sinh dục và kích thích hệ thống thần kinh.

Nhiều nghiên cứu  (1994, 1998) cho thấy có tác dụng cường dương ở đàn ông. Năm 2002, một nghiên cứu khác khẳng định hỗn hợp Yohimbine và Arginnin làm tăng cường tuần hoàn máu ở âm đạo.

Chú ý: Nếu dùng quá liều có thể gây ảnh hưởng tới tim mạch và hô hấp.

Tribulus terrestris

Bộ phận dùng: Quả của một cây sống vùng nhiệt đới, nguồn gốc Ấn độ, nhưng được trồng ở Trung Quốc và Châu Phi

Cách dùng: Làm tăng cường hóc môn.

Các nghiên cứu ở Bungari năm 1982 và 1983 cho thấy cây này có tác dụng làm tăng lượng sterôit hóc môn và có tác động tích cực tới khả năng tình dục cũng như thành tích của các vận động viên. Các nghiên cứu khác ở Singapo cũng cho thấy cây này ảnh hưởng tới thái độ tình dục của thỏ và chuột.

Damiane (Turnera diffusa)

Bộ phận dùng: Thân và lá của một cây ở Mêhicô, Nam Mỹ và quần đảo Antille.

Cách dùng: không được xác định.

Nghiên cứu áp dụng cho 21 người đàn ông có vấn đề về cường dương. Hỗn hợp Damiane, Nhân sâm, Bạch quả, Arginine dùng trong 4 tuần giúp cải thiện tình trạng trên cho 88,9% trong số họ.

Nhân Sâm (Panax gingseng)

Bộ phận dùng: rễ cây.

Cách dùng: Tác động lên hệ thống thần kinh trung ương và các mô ở cơ quan sinh dục.

Các nghiên cứu năm 1990, 1998, cho thấy Nhân sâm khiến cho chuột động đực thường xuyên hơn, và thỏ cương cứng nhiều hơn. Nghiên cứu trên người vào 1995 kết luận đàn ông dùng Nhân sâm có cải thiện về khả năng tình dục.

Maca (Lepidium mêynii)

Bộ phận dùng: củ của một cây sống lâu năm trên cao nguyên Ande, thường được người Pê ru dùng làm thuốc trị vô sinh. Còn được gọi là Sâm Pê ru.

Cách dùng: Giầu axit amin, iốt, sắt, manhê, cây này có tác dụng kích thích tăng hóc môn.

Nghiên cứu cho thấy chuột cái và chuột đực gặp nhau thường xuyên hơn sau 2,3 tuần dùng Maca.  Thử nghiệm trên người, Maca làm tăng ham muốn.

Cọ lùn (Sabal serrulata, Saw palmetto)

Bộ phận dùng: quả của một cây Cọ nhỏ nguồn gốc ở Mỹ, thường được dùng để trị các rối loạn về tiết niệu, và tuyến tiền liệt.

Cách dùng: Ngăn chặn Testosteron chuyển thành Dehydrotestosteron. Chất này làm phù nề tiền liệt tuyến.

Nhiều nghiên cứu về tác dụng của Cọ lùn tới tuyến tiền liệt nhưng không có nghiên cứu nào nói về mối liên hệ với khả năng tình dục. Song các nhà nghiên cứu cho rằng tác động của Cọ lùn tới tuyến tiền liệt kéo theo những tác động tích cực  đến chuyện chăn gối.

Muira puama  (Liriossama ovata)

Bộ phận dùng: vỏ cây và rễ cây. Các thổ dân vùng amazon coi cây này như một liều thuốc tăng sinh lực.

Cách dùng: Cây có chứa sterola, các phân tử tạo nên hóc môn sinh dục.  Chúng có thể làm tăng nồng độ testosteron.

Các nghiên cứu vào năm 1990 chỉ ra rằng 60% trong số 262 người đàn ông than phiền là giảm ham muốn tình dục đã thấy có hứng thú trở lại sau khi dùng một gram Muira puama mỗi ngày. Và cứ hai người thì một người thấy khả năng cương cứng được cải thiện. Một nghiên cứu khác vào năm 2000 cho thấy hỗn hợp Bạch quả và Muira puama cũng giúp cho phụ nữ thấy thích thú chuyện chăn gối hơn và dễ đạt khoái cảm hơn.

Theo Sciences et Avenirs

Ý kiến của bạn


Tin liên quan
Tin mới hơn
Tin cũ hơn
کاهش پينگ خريد کریو دانلود رایگان دانلود آهنگ جدید اخبار سینما و موسیقی دانلود انيميشن جدید دانلود بازی کامپیوتر دانلود سریال جدید دانلود فیلم جدید دانلود نرم افزار کامپیوتر رمان و شعر اس ام اس های جديد اخبار | تفريحی و سرگرمی پيچک اخبار ايران و جهان مجله پزشکی تفريحی و سرگرمي اخبار خريد جم کلش رويال خريد فيلترشکن اخبار ايران و جهان دکوراسيون داخلی خريد هاست پربازديد دانلود فيلم جديد اخبار ورزشی فروش کارت شارژ ايرانسل به صورت آنلاين