Chuyên đề Tim mạch

Thứ ba, 08 Tháng 10 2013 03:40

Khuyến cáo mới về cách phòng ngừa bệnh cao huyết áp

Khuyến cáo mới về cách phòng ngừa bệnh cao huyết áp

Khuyến cáo mới về cách phòng ngừa bệnh cao huyết áp

Luyện tập đầy đủ và chế độ ăn uống hợp lý là những cách tốt nhất để đẩy lùi chứng bệnh cao huyết áp. Ngoài ra, mỗi người cần sử dụng hơn 3,5g kali mỗi ngày. Chuối, đậu quả là nguồn cung cấp kali rất tốt.
Đó là nội dung hướng dẫn mới của Viện Tim phổi và máu quốc gia Mỹ đăng trên tạp chí Hội Y khoa của Mỹ. Nó bổ sung cho hướng dẫn mà Viện đưa ra năm 1993. Bản khuyến cáo trích những nghiên cứu nhấn mạnh tầm quan trọng của chế độ ăn nhiều rau – quả và các sản phẩm sữa nghèo chất béo. Bản khuyến cáo còn đưa ra một số lời khuyên:- Hạn chế sử dụng chất béo bão hòa và chất béo nói chung.
- Hạn chế uống rượu ở mức 2 cốc/ngày (với nam) và 1 cốc/ngày (với nữ).
- Hạn chế natri ở mức dưới 2,4g/ngày (tương đương với một thìa cà phê muối).
- Duy trì trọng lượng ở mức bình thường và luyên tập ít nhất 30 phút mỗi ngày.
Những nghiên cứu gần đây đã đặt câu hỏi cho lợi ích của một số sản phẩm được tuyên truyền là làm giảm huyết áp như canxi và dầu cá (chứa axit omega – 3). Theo các nhà khoa học, những chất này chỉ mang lại hiệu quả rất khiêm tốn.Khuyến cáo mới nhắm tới đa số dân chúng trong đó có nhóm người với huyết áp ở ngưỡng trên của bình thường (từ 130/85mmHg tới 139/89mmHg). Khoảng 23 triệu người Mỹ nằm trong giới hạn này cũng như những người bị huyết áp cao, họ dễ mắc bệnh tim mạch hơn người bình thường. Bệnh nhân được chẩn đoán là huyết áp cao nếu chỉ số cao hơn hoặc bằng 140/90mmHg. 

LX(CTQ SỐ 65)


Tags:

Ý kiến của bạn

کاهش پينگ خريد کریو دانلود رایگان دانلود آهنگ جدید اخبار سینما و موسیقی دانلود انيميشن جدید دانلود بازی کامپیوتر دانلود سریال جدید دانلود فیلم جدید دانلود نرم افزار کامپیوتر رمان و شعر اس ام اس های جديد اخبار | تفريحی و سرگرمی پيچک اخبار ايران و جهان مجله پزشکی تفريحی و سرگرمي اخبار خريد جم کلش رويال خريد فيلترشکن اخبار ايران و جهان دکوراسيون داخلی خريد هاست پربازديد دانلود فيلم جديد اخبار ورزشی فروش کارت شارژ ايرانسل به صورت آنلاين