Diễn đàn Doanh nghiệp

Thứ năm, 04 Tháng 7 2013 16:01

NHÀ MÁY DƯỢC LIỆU DOMESCO

NHÀ MÁY DƯỢC LIỆU DOMESCO – TIÊN PHONG SẢN XUẤT THUỐC TỪ DƯỢC LIỆU BẰNG CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI

NHÀ MÁY DƯỢC LIỆU DOMESCO – TIÊN PHONG SẢN XUẤT THUỐC TỪ DƯỢC LIỆU BẰNG CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI

Từ những năm đầu được phép sản xuất thuốc (1993), Công ty CP XNK Y tế DOMESCO đã định hướng sản xuất thuốc từ dược liệu nhằm tận dụng các cây, con trong nước được thiên nhiên ưu đãi để đáp ứng nhu cầu sử dụng thuốc trong nước và xuất khẩu.

Xuất phát từ những nhận thức và yêu cầu trên, Công ty DOMESCO đã mạnh dạn đầu tư xây dựng Nhà máy dược liệu công nghệ cao vào cuối năm 2008 tại Cụm Công nghiệp Dược kỹ thuật cao với công suất thiết kế đạt 250 tấn cao chiết/năm. Diện tích sử dụng 3.128m2, tổng vốn đầu tư 72,150 tỉ đồng từ nguồn vốn tự có của công ty, và đã khánh thành đưa vào sản xuất giai đoạn 1 - tháng 8/2010.

Nhà máy Dược liệu DOMESCO

Với năng lực thiết bị công nghệ mới của Nhà máy đã cung cấp được nguồn nguyên liệu đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh của Công ty và xuất khẩu sang thị trường các nước trong khu vực và thế giới. Những dây chuyền công nghệ cao mang tính đặc thù chuyên biệt trong công nghệ chiết xuất tinh chế dược liệu như: 
  • Hệ thống chiết xuất và cô đặc liên hoàn công nghệ khép kín tự động.
  • Hệ thống sản xuất bột sấy phun công nghệ giảm áp chân không giữ được hoạt chất dược liệu không bị thay đổi vì thời gian tiếp xúc với nhiệt rất ngắn.
  • Hệ thống chiết xuất tinh dầu lôi cuốn hơi nước.
  • Đặc biệt là công nghệ chiết xuất bằng CO2 siêu tới hạn không để lại dung môi hữu cơ độc hại trong chế phẩm. Đây là một trong những công nghệ chiết xuất tiên tiến và thân thiện với môi trường nhất trên thế giới hiện nay. Công nghệ chiết xuất bằng CO2 siêu tới hạn đang được dùng để chiết xuất các chất có hoạt tính sinh học giá trị cao tại Việt Nam như Tinh dầu Trầm hương, hương hoa sen, sứ, lài, Piperin từ Hồ tiêu, Lycopene, Beta-caroten từ Gấc…

Các công nghệ tiên tiến này được sử dụng tôn trọng các vấn đề về môi trường và không sử dụng các dung môi hữu cơ độc hại để chiết xuất như các công nghệ cổ điển.

Thông qua dây chuyền công nghệ này, Công ty DOMESCO đã thực sự là một công ty dược phẩm trong nước có bước đột phá trong nhiệm vụ kế thừa và phát huy nền y học cổ truyền của dân tộc lên một tầm cao mới, đáp ứng nhu cầu nguyên liệu trong nước. Đặc biệt, sản phẩm công nghệ cao của Nhà máy Dược Liệu DOMESCO đã làm gia tăng doanh số xuất khẩu dựa trên sự phát huy các mối quan hệ sẵn có giữa Công ty DOMESCO và các nước Pháp, Mỹ, Nhật, Hồng Kông, … góp phần đưa thương hiệu DOMESCO càng vang xa và gia tăng giá trị niềm tin của người tiêu dùng.


Hệ thống chiết xuất của Nhà máy Dược liệu

Nhà máy Dược liệu do DOMESCO đầu tư xây dựng hoàn toàn phù hợp với chủ trương của Chính phủ về mục tiêu chiến lược phát triển ngành Dược Việt Nam giai đoạn 2007-2015 & tầm nhìn đến 2020 là: “Phát triển ngành công nghiệp Dược Việt Nam thành ngành kinh tế - kỹ thuật mũi nhọn theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa; nâng cao năng lực sản xuất thuốc trong nước và kiện toàn hệ thống cung ứng thuốc của Việt Nam để chủ động cung ứng thường xuyên, kịp thời và đủ thuốc có chất lượng, giá cả hợp lý, sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả phục vụ sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, đáp ứng yêu cầu hội nhập khu vực và thế giới”.

Phát huy thế mạnh về việc áp dụng hệ thống chất lượng tích hợp vào sản xuất từ những năm 2003 cho đến nay, Nhà máy Dược liệu đã áp dụng thành công nguyên tắc Thực hành tốt sản xuất thuốc theo khuyến cáo của Tổ chức y tế Thế giới và đã chính thức nhận được giấy chứng nhận đạt ISO 9001:2008, ISO14001:2004, OHSAS18001:2007.

Hiện nay, Nhà máy Dược liệu đã đi vào hoạt động ổn định với các sản phẩm như:
- Cao định chuẩn: Nghệ, Trà xanh, Diệp hạ châu, Xuyên tâm liên, Nhàu, Địa Long, Tỏi, Linh Chi…).
- Cốm sẵn sàng cho vô nang hoặc dập viên từ Tỏi, Nghệ, Lạc tiên, Nhàu….
- Tinh dầu ( Tần dày lá, Nghệ, Gừng, Quế, Tiêu…).
- Tinh chất ( Curcumin, Piperin…).

Vùng trồng dược liệu tại An Giang

Phát triển dược liệu để tạo sản phẩm chăm sóc sức khỏe đang là xu hướng không chỉ ở nước ta mà còn của nhiều nước trên thế giới. Muốn làm được vấn đề này cần phải có giải pháp đồng bộ từ khâu qui hoạch, khai thác, nuôi trồng và đưa vào chế biến sản xuất. Để tạo mô hình khép kín trong quá trình sản xuất thuốc từ dược liệu, trong hai năm gần đây song song với việc đầu tư xây dựng nhà máy, Công ty DOMESCO còn đầu tư khai thác nuôi trồng Nghệ, Gừng, Gấc theo tiêu chuẩn GACP tại vùng đất 7 Núi - An Giang.
Nhà máy Dược liệu ra đời không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế cho Công ty DOMESCO mà còn mang tính xã hội thiết thực, thể hiện tinh thần trách nhiệm của Doanh nghiệp Dược đối với cộng đồng trong việc giải quyết công ăn việc làm cho hàng trăm lao động từ quá trình nuôi trồng cung cấp nguyên liệu đến sản xuất tinh chế hoạt chất trị liệu…thể hiện tính nhân văn, kế thừa  và phát huy nền y học cổ truyền của các vị tiền nhân, góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển nói riêng và cho cả nước nói chung./.

Tags:

Ý kiến của bạn

کاهش پينگ خريد کریو دانلود رایگان دانلود آهنگ جدید اخبار سینما و موسیقی دانلود انيميشن جدید دانلود بازی کامپیوتر دانلود سریال جدید دانلود فیلم جدید دانلود نرم افزار کامپیوتر رمان و شعر اس ام اس های جديد اخبار | تفريحی و سرگرمی پيچک اخبار ايران و جهان مجله پزشکی تفريحی و سرگرمي اخبار خريد جم کلش رويال خريد فيلترشکن اخبار ايران و جهان دکوراسيون داخلی خريد هاست پربازديد دانلود فيلم جديد اخبار ورزشی فروش کارت شارژ ايرانسل به صورت آنلاين