Tin vắn y dược Tin vắn y dược

Thứ hai, 26 Tháng 12 2011 09:10

Thông tin mới về ăn uống và ung thư tuyến tiền liệt

- Nhóm nghiên cứu  ở Trung tâm y học tại Rotterdam (Hà Lan) qua theo dõi đã nhận thấy bổ sung vào thức ăn hàng ngày các chất chống oxi hoá và dẫn chất caroten có thể làm giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt. Cụ thể đã bổ sung các chất như sau: 50mg vitamin E; 1,5g các phytosterol; 0,2mg selen; tinh chất chè xanh, isoflavon, lutein và lycopen mỗi thứ 10mg. Một số nghiên cứu dự kiến tiến hành tiếp theo để xác định cách bổ sung như trên có tác dụng phòng và điều trị ung thư tuyến tiền liệt hay không ?

- Mới đây nhóm nghiên cứu tại Trường đại học Pertto (Australia) đã thông báo trên “Tạp chí Quốc tế về ung thư” rằng qua so sánh chế độ ăn ở 130 bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt với 274 người không mắc ung thư, đã nhận xét tăng khẩu phần hằng ngày về lycopen, bêta-cryptoxanthin và các caroten làm giảm đi rõ rệt nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt. Từ đó đã kết luận rằng, việc tiêu thụ rau quả chứa nhiều lycopen và các caroten như cà chua, quả loài Citrus như cam, chanh có tác dụng bảo vệ có thể chống lại ung thư tuyến tiền liệt.

- Ung thư tuyến tiền liệt là bệnh ung thư đứng hàng thứ hai sau ung thư phổi thường gặp nhất ở nam giới; ở châu Âu, nó chiếm tới 15% các trường hợp ung thư ở đàn ông. Các nghiên cứu trước đây đã cho thấy là tỷ lệ tử vong do ung thư thấp hơn ở những nước được mặt trời chiếu sáng trực tiếp nhiều hơn, vì cơ thể con người cần đến ánh sáng mặt trời để tổng hợp ra vitamin D từ các sterol ở lớp da. Mặt khác, nồng độ vitamin D trong máu thường thấp hơn ở những bệnh nhân nam đã cao tuổi nên dễ mắc hơn ung thư tuyến tiền liệt.

Qua nghiên cứu mới đây của BS.Haojie Li ở Đại học Y Harvard, đã kết luận rằng vitamin D giữ vai trò quan trọng để bảo vệ cơ thể chống lại ung thư tuyến tiền liệt, đặc biệt với các thể bệnh này có tính cách tiến triển nhanh ở nam giới.

Caythuocquy.info.vn

Tin liên quan
Tin mới hơn
Tin cũ hơn
کاهش پينگ خريد کریو دانلود رایگان دانلود آهنگ جدید اخبار سینما و موسیقی دانلود انيميشن جدید دانلود بازی کامپیوتر دانلود سریال جدید دانلود فیلم جدید دانلود نرم افزار کامپیوتر رمان و شعر اس ام اس های جديد اخبار | تفريحی و سرگرمی پيچک اخبار ايران و جهان مجله پزشکی تفريحی و سرگرمي اخبار خريد جم کلش رويال خريد فيلترشکن اخبار ايران و جهان دکوراسيون داخلی خريد هاست پربازديد دانلود فيلم جديد اخبار ورزشی فروش کارت شارژ ايرانسل به صورت آنلاين