Tin tức sự kiện Sự kiện

Thứ năm, 27 Tháng 6 2013 04:13

Thông tin về Đại Hội

Thông tin về Đại Hội

Thông tin về Đại Hội


THÀNH CÔNG CỦA ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LẦN THỨ 2 HỘI DƯỢC LIỆU VIỆT NAM

Hội Dược liệu Việt Nam được thành lập tháng 9/1999 và theo yêu cầu của Bộ Nội vụ tại công văn số 2448/BNV-TCPCP ngày 5/7/2012,Ban Thường vụ HDLVN đã có

nhiều cố gắng vượt qua mọi khó khăn, trở ngại để lãnh đạo và trực tiếp triển khai việc tổ chức Đai hội đại biểu lần thứ 2 Hội Dược liệu Việt Nam (HDLVN). Công tác

chuẩn bị được triển khai theo đúng quy định của Điều lệ, tuân thủ những nguyên tắc trong hoạt động Hội và có sự theo dõi, giúp đỡ trực tiếp của Bộ Y tế, Bộ Nội vụ.

Sau 10 tháng chuẩn bị kể từ tháng 7/2012 khi Thường trực HDLVN có văn bản số 27/CV-HDLVN ngày 12/7/2012 đề xuất với tập thể Ban Thường vụ về giải pháp thực hiện yêu cầu của Bộ Nội vụ, Đại hội đại biểu lần thứ 2 HDLVN đa được tổ chức tại Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh trong 2 ngày 11-12/5/2013. Tham dự Đại hội có trên 140 Đại biểu gồm nhiều vị Ủy viên Ban Chấp hành Nhiệm kỳ 1,Ủy viên Ban Cố vấn cùng đại diện hơn 50 Hội viên tổ chức và các Hội viên cá nhân cả nước. Đại hội đa vinh dự được đón bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch UBTW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đại diện Bộ Y tế, Bộ Nội vụ, Tổng hội Y học Việt Nam, VCCI, Vietrade…đến dự và phát biểu ý kiến với Đại hội. Nội dung đại hội bao gồm 2 phần là Đại hội đại biểu Nhiệm kỳ 2 và Hội thảo chuyên đề “Nam Dược trị Nam Nhân và giải pháp nâng cao vị thế Dược liệu Việt” Trong phần đầu, những nội dung chính sau đa được thực hiện: 
- Thông qua báo cáo Tổng kết công tác HDLVN nhiệm kỳ 1999- 2013 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2 (2013-2018).

- Thông qua Dự thảo sửa đổi Điều lệ và đề xuất đổi tên Hội thành Hiệp hội Dược liệu Việt Nam.

- Đại hội bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2 gồm 45 vị và Ban Kiểm tra gồm 03 vị. Phiên họp đầu tiên của Ban Chấp hành đa bầu ra Ban Lãnh đạo gồm Chủ tịch, 5 vị Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký và 02 Phó Tổng Thư ký.

Đại hội tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bộ Y tế (Đại diện Cục Y Dược học cổ truyền), tham luận của Tổng hội Y học, các ý kiến thảo luận, góp ý của các đại biểu và thống nhất giao cho Ban Thường vụ nghiên cứu để hoàn chỉnh các văn kiện Đại hội báo cáo cơ quan chức năng và tổ chức triển khai thực hiện trong nhiệm kỳ 2.

Trong phần Hội thảo chuyên đề, 15 báo cáo đa được trình bầy thể hiện rõ nét tâm huyết và trăn trở đối với công tác dược liệu và về bước đường sắp tới của Hiệp hội Dược liệu Việt Nam nhằm làm tốt vai trò một tổ chức xã hội nghề nghiệp và lấy trọng tâm của Chương trình hành động là tham gia hiệu quả vào cuộc vận động

“Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Phát biểu kết thúc 2 ngày làm việc, ông Tạ Ngọc Dũng, tân Chủ tịch Hội Dược liệu Việt Nam (Nhiệm kỳ 2013-2018) đã nhận định: Thành công lớn nhất của 2 ngày Đại hội là đa khơi dậy được lòng tâm huyết và quyết tâm vươn lên xây dựng Hiệp hội Dược liệu Việt Nam, một tổ chức xã hội nghề nghiệp của ngành Dược liệu.

Điều ấn tượng là qua 2 ngày Đại hội, tất cả các đại biểu tham dự đều nhận thức được đầy đủ ý nghĩa an ninh dược liệu trong công tác dược liệu hiện nay (như tham luận của vị Đại diện Cục Y Dược học cổ truyền) và quyết tâm cùng hành động trong Nhiệm kỳ tới với tinh thần đổi mới được đúc kết trong 3 chữ Kết: Đó là Đoàn kết, cùng Liên kết và để đạt được Kết quả tốt đẹp trong hoạt động của Hiệp hội.

Chụp ảnh kỷ niệm sau khi kết thúc hội thảo

 

Tags:

Ý kiến của bạn


Tin mới hơn
Tin cũ hơn
کاهش پينگ خريد کریو دانلود رایگان دانلود آهنگ جدید اخبار سینما و موسیقی دانلود انيميشن جدید دانلود بازی کامپیوتر دانلود سریال جدید دانلود فیلم جدید دانلود نرم افزار کامپیوتر رمان و شعر اس ام اس های جديد اخبار | تفريحی و سرگرمی پيچک اخبار ايران و جهان مجله پزشکی تفريحی و سرگرمي اخبار خريد جم کلش رويال خريد فيلترشکن اخبار ايران و جهان دکوراسيون داخلی خريد هاست پربازديد دانلود فيلم جديد اخبار ورزشی فروش کارت شارژ ايرانسل به صورت آنلاين