Tin tức sự kiện Thông tin y học

Ô nhiễm không khí- Bài học dành cho tất cả mọi người

Ô nhiễm không khí- Bài học dành cho tất cả mọi người

Ô nhiễm không khí- Bài học dành cho tất cả mọi người

Gìn giữ hiện tại cho tương lai- Bài học từ cây Hoàng đàn

Gìn giữ hiện tại cho tương lai- Bài học từ cây Hoàng đàn

Gìn giữ hiện tại cho tương lai- Bài học từ cây Hoàng đàn

Trồng Sâm Ngọc Linh dưới tán rừng tự nhiên ở quảng nam và kon tum

Trồng Sâm Ngọc Linh dưới tán rừng tự nhiên ở quảng nam và kon tum

Trồng Sâm Ngọc Linh dưới tán rừng tự nhiên ở quảng nam và kon tum

Thế nào là Thực hành tốt trồng trọt & thu hái cây thuốc ?

Thế nào là Thực hành tốt trồng trọt & thu hái cây thuốc ?

Thế nào là Thực hành tốt trồng trọt & thu hái cây thuốc ?

Tiềm năng dược liệu tỉnh Quảng Nam

Tiềm năng dược liệu tỉnh Quảng Nam

Tiềm năng dược liệu tỉnh Quảng Nam

Tác dụng của rau - quả với căn bệnh ung thư

Tác dụng của rau - quả với căn bệnh ung thư

Tác dụng của rau - quả với căn bệnh ung thư

Bổ sung Calcium cho trẻ qua chế độ ăn uống

Bổ sung Calcium cho trẻ qua chế độ ăn uống

Trẻ từ 4 - 8 tuổi cần 800mg calcium mỗi ngày nhưng với người từ 9 – 18 tuổi con số lại cao hơn (1300mg). Tuy nhiên, hầu hết trẻ em không được cung cấp đủ lượng calcium này trong thực đơn hàng ngày.

Uống trên 4 tách cà phê giảm được 50% rủi ro mắc bệnh đái tháo đường

Uống trên 4 tách cà phê giảm được 50% rủi ro mắc bệnh đái tháo đường

Tạp chí Nông nghiệp & hóa thực phẩm của Mỹ số ra trung tuần tháng 01/2012 đăng tải phát hiện mới của chuyên gia ở Quỹ Khoa học tự nhiên Quốc gia Trung Quốc (NSF) về tác dụng to lớn của cà phê, nhất là khả năng làm giảm rủi ro mắc bệnh đái tháo đường tuýp 2.

Rau tươi - vai trò quan trọng trong dinh dưỡng

Rau tươi - vai trò quan trọng trong dinh dưỡng

Trong  ăn  uống  hàng  ngày,  rau  tươi  có  vai trò đặc biệt quan trọng. Tuy lượng protit và lipit  trong  rau  tươi  không  đáng  kể,  nhưng chúng có giá trị lớn vì cung cấp cho cơ thể nhiều  chất  có  hoạt  tính  sinh  học,  đặc  biệt là các muối khoáng có tính chất kiềm, các vitamin,  các  pectin  và  acit  hữu  cơ.  Ngoài ra trong rau tươi còn có các loại đường tan trong nước và chất xenluloza.

Phương pháp mới phát hiện màu giả dầu ôliu

Phương pháp mới phát hiện màu giả dầu ôliu

Nhóm chuyên gia ở Hội đồng Nghiên cứu Khoa học Tây Ban Nha (CSIC) vừa đề xuất một phương pháp mới phát hiện màu giả dầu ôliu. Liên quan đến việc phát minh ra phương pháp này, các chuyên gia ở CSIC cho biết, do một số kỹ thuật chế biến nhất định có thể làm thay đổi màu sắc của dầu ô liu nên các hãng chế tạo dầu bổ sung một loại màu thực phẩm cho vào dầu ôliu xanh nhằm mục đích giữ cho sản phẩm cuối có màu xanh vĩnh viễn.

Ăn chay có thể giảm quá trình phát triển ung thư

Ăn chay có thể giảm quá trình phát triển ung thư

Chuột ăn chay có thể làm suy yếu các khối u ung thư và giúp liệu pháp điều trị hóa học trở nên hiệu quả hơn. Đây là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học dẫn đầu bởi giáo sư sinh vật và nghiên cứu lão khoa Valter Longo, đến từ  Đại học miền Nam California (USC) được đăng tải trên Tạp chí Khoa học Translational Medicine ngày 8/2.

Nghiên cứu khoa học về tác dụng của đông trùng hạ thảo

Nghiên cứu khoa học về tác dụng của đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo (ĐTHT) Cordyceps sinensis là một loại thuốc quý trong Đông y.  Tên gọi ĐTHT  xuất phát từ quan sát thực tế loài nấm Cordyceps sinensis mọc chồi từ đầu con sâu nhô lên khỏi mặt đất. Vào mùa đông thì ĐTHT trông giống con sâu (côn trùng), còn đến mùa hè  thì chúng trông giống một loài thực vật (thảo mộc)

Sữa chua với sức khỏe con người

Sữa chua với sức khỏe con người

Sữa chua hay còn gọi là Yaourt được phát triển trên thế giới từ những 1920, song gần đây mới phát triển mạnh ở nước ta. Tuy nhiên, rất ít người tiêu dùng tìm hiểu tác dụng cụ thể của loại thực phẩm dùng làm thuốc này.

Cải hoa muộn trong phòng chữa bệnh

Cải hoa muộn trong phòng chữa bệnh

Gần đây, các nhà khoa học đã tìm ra tác dụng chống lại tác hại của các gốc oxy tự do trong cơ thể của Cải hoa muộn (Hoa lơ muộn) là do sự có mặt của hoạt chất glucoraphanin (còn được gọi là sulforaphan glucosinolat).

Ắn mật và những lợi ích từ cây ắn mật

Ắn mật và những lợi ích từ cây ắn mật

Hình dáng cây ắn mật ? Ắn mật là tên gọi của người Tày, một số địa phương khác gọi là cây Bòn bọt. Nhưng với tên Bòn bọt thì nhiều người hay nghĩ nhầm với một số cây khác. Cụ Phan Thị Chít, người Ôn Lương, Phú Lương, Thái Nguyên đã chỉ cho chúng tôi tận nơi cây này.

Xem theo ngày

Ban biên tập

Tổng biên tập: DS. Tạ Ngọc Dũng

Phó tổng biên tập: Lương y Phan Công Tuấn

Thư ký Toà soạn: Minh Quân

Trị sự: Lê Hải Lý

Thường trực ban biên tập: Nguyễn Hữu Hiệp.

Trình bày: Nguyễn Tiến Cường

Hội đồng cố vấn:
Chủ tịch: GS Đinh Đức Tiến.

Đường dây nóng
04 6291 3274

Ý kiến của bạn

Chất lượng thông tin mà trang web cung cấp như thế nào?
کاهش پينگ خريد کریو دانلود رایگان دانلود آهنگ جدید اخبار سینما و موسیقی دانلود انيميشن جدید دانلود بازی کامپیوتر دانلود سریال جدید دانلود فیلم جدید دانلود نرم افزار کامپیوتر رمان و شعر اس ام اس های جديد اخبار | تفريحی و سرگرمی پيچک اخبار ايران و جهان مجله پزشکی تفريحی و سرگرمي اخبار خريد جم کلش رويال خريد فيلترشکن اخبار ايران و جهان دکوراسيون داخلی خريد هاست پربازديد دانلود فيلم جديد اخبار ورزشی فروش کارت شارژ ايرانسل به صورت آنلاين