Thường thức YHCT Dưỡng sinh

Thứ ba, 11 Tháng 3 2014 03:31

Vĩnh Xuân võ phái: Sự tiềm ẩn và Dưỡng sinh

Vĩnh Xuân võ phái: Sự tiềm ẩn và Dưỡng sinh

Vĩnh Xuân võ phái bắt nguồn từ Thiếu lâm và du nhập vào Việt Nam trong những năm đầu của thế kỷ 20. Trải qua bao thăng trầm, đến nay Vĩnh Xuân võ phái đã phát triển rực rỡ trên các châu lục và Việt Nam là một trong những nước đứng hàng đầu trong sự phát triển đó.

Nói đến Vĩnh Xuân, mọi người sẽ nghĩ ngay đến ngôi sao điện ảnh Lý Tiểu Long với những chiêu thức thực dụng và hiệu quả trong tự vệ, chiến đấu.

Nhưng thực ra, đây là một kho tàng vô cùng quý giá bao gồm hệ thống khí công, dưỡng sinh, phục hồi những chức năng tiềm ẩn trong cơ thể mà chúng ta thường không để ý tới. Trong khuôn khổ của bài báo này, tôi mới chỉ đề cập đến sự ứng dụng, hiệu quả và ý nghĩa những bài tập thở trong dưỡng sinh của Vĩnh Xuân võ phái đối với cuộc sống hàng ngày

Bác sĩ  Nguyễn Khắc Viện là người đã luyện tập và nghiên cứu thành công đề tài dưỡng sinh trong Vĩnh Xuân. Ông là tấm gương và bằng chứng để chúng ta học tập và kế thừa. Qua đó, luyện tập Vĩnh Xuân đem lại cân bằng trong cơ thể, tăng cường sự dẻo dai, có tác dụng  tốt về tinh thần, tăng trí nhớ, tinh thần được sảng khoái, có những quyết định chính xác, đạt hiệu quả cao trong công việc.

Võ sư Đỗ Tuấn (Phó Chủ nhiệm CLB Vĩnh Xuân – Hà Nội) là một thương binh. Khi Đài truyền hình Hà Nội phỏng vấn về Vĩnh Xuân võ phái, ông đã trả lời ngắn gọn nhưng cũng rất chuẩn xác: “Từ khi tôi tập Vĩnh Xuân, tôi quên mất mình là một thương bình rồi”.

Dưỡng sinh trong Vĩnh Xuân quả là một kho tàng không bút mực nào nói hết được. Nó còn là những bí quyết, nội công, dịch cân kinh mà những người có căn cốt, cơ duyên được luyện tập chuyên sâu mới có thể lĩnh hội được.

Đến với Vĩnh Xuân võ đường, bạn sẽ được hướng dẫn những bài tập thở: thở tĩnh, thở động và chỉ sau 1 đến 3 tháng là bạn sẽ cảm nhận được những kết quả rõ rệt.

Mời bạn đọc tiếp tục tìm hiểu về các bài tập của Vĩnh Xuân võ phái  trong loạt bài tiếp theo trên CTQ.

Tham khảo: VINHXUANKUNGFU.COM

 

 

 

 

Tags:

Ý kiến của bạn

کاهش پينگ خريد کریو دانلود رایگان دانلود آهنگ جدید اخبار سینما و موسیقی دانلود انيميشن جدید دانلود بازی کامپیوتر دانلود سریال جدید دانلود فیلم جدید دانلود نرم افزار کامپیوتر رمان و شعر اس ام اس های جديد اخبار | تفريحی و سرگرمی پيچک اخبار ايران و جهان مجله پزشکی تفريحی و سرگرمي اخبار خريد جم کلش رويال خريد فيلترشکن اخبار ايران و جهان دکوراسيون داخلی خريد هاست پربازديد دانلود فيلم جديد اخبار ورزشی فروش کارت شارژ ايرانسل به صورت آنلاين