Một số bài thuốc y học cổ truyền điều trị ung thư

Ung thư là một trong những chứng bệnh bất hạnh nhất mà loài người cảm thấy bất lực, chính vì vậy mà các nhà khoa học thế giới có quyết tâm rất cao để có thể chữa khỏi chứng bệnh này. Tại Hội nghị ung thư thế giới lần thứ nhất vào tháng 2 năm 1990 họp ở Mỹ, các nhà ung thư học đã đề ra: quyết tâm chữa khỏi ung thư trong thế kỷ 21 này.

Cà chua có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Đó là kết luận rút ra từ một nghiên cứu của nhóm đề tài ở đại học llinois Ohio Mỹ tiến hành trên chuột mới đây.

Dinh dưỡng phòng bệnh ung thư

Hút thuốc và chế độ ăn không hợp lý, không an toàn có liên quan đến 60% trong tổng số nguyên nhân gây ung thư của người. Số nguyên nhân còn lại bao gồm nhiễm trùng, yếu tố nghề nghiệp, tia phóng xạ, di truyền.

Phòng chống bệnh ung thư bằng nấm linh chi

Cách đây từ 2.000 năm, nấm linh chi đã là một vị thuốc quý hiếm có mặt trong Thần nông bản thảo.

Phòng bệnh ung thư thế nào cho đúng cách?

Có rất nhiều thực phẩm giúp chúng ta phòng tránh căn bệnh ung thư quái ác, nhưng trong số đó cũng có những thực phẩm có tác dụng ngược lại. Các chuyên gia sẽ giúp chúng ta phân biệt rõ chúng.

5 cách phòng chống ung thư đơn giản

Bông cải xanh, súp lơ và cải bắp là những vệ sĩ đắc lực giúp bạn đẩy lùi “án tử” ung thư!

8 cách ngăn ngừa bệnh ung thư

Ung thư là một trong những căn bệnh có tỷ lệ tử vong lớn nhất thế giới vì vậy tốt hơn hết là chúng ta nên biết cách loại trừ căn bệnh này ra khỏi cơ thể.

Thông tin mới về ăn uống và ung thư tuyến tiền liệt

- Nhóm nghiên cứu  ở Trung tâm y học tại Rotterdam (Hà Lan) qua theo dõi đã nhận thấy bổ sung vào thức ăn hàng ngày các chất chống oxi hoá và dẫn chất caroten có thể làm giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt. Cụ thể đã bổ sung các chất như sau: 50mg vitamin E; 1,5g các phytosterol; 0,2mg selen; tinh chất chè xanh, isoflavon, lutein và lycopen mỗi thứ 10mg. Một số nghiên cứu dự kiến tiến hành tiếp theo để xác định cách bổ sung như trên có tác dụng phòng và điều trị ung thư tuyến tiền liệt hay không ?

Nghệ làm giảm nguy cơ mắc bệnh máu trắng

Các nhà khoa học Mỹ cho biết việc dùng Nghệ trong bữa ăn hàng ngày có thể là nguyên nhân khiến cho tỷ lệ mắc bệnh máu trắng ở trẻ em ở Châu Á thấp.

Gốc tự do và lão hóa

Theo tính toán của các nhà khoa học con người có thể sống tới 175 tuổi nhưng trong thực tế con người chưa bao giờ đạt tới tuổi thọ như vậy vì trong cơ thể người thường xuyên sản sinh ra các mảnh phân tử không ổn định gọi là gốc tự do, các góc này phá huỷ tế bào, mô, các tổ chức của cơ thể đồng thời gây tắc nghẽn động mạch, phát triển các bệnh ung thư, Aiheimer và khoảng 200 bệnh khác, cuối cùng dẫn đến lão hoá nhanh chóng. Khi còn trẻ cơ thể người có khả năng tự tạo ra các chất chống oxy hoá để chống lại các gốc tự do, khi ở tuổi 30 – 40 và cao hơn, khả năng này kém hơn nhiều trong khi gốc tự do lại sản sinh ồ ạt, làm cho cơ thể không thể chống đỡ nổi sự phá huỷ nội sinh này (Health Day News).

Ban biên tập

Tổng biên tập: DS. Tạ Ngọc Dũng

Phó tổng biên tập: Lương y Phan Công Tuấn

Thư ký Toà soạn: Minh Quân

Trị sự: Lê Hải Lý

Thường trực ban biên tập: Nguyễn Hữu Hiệp.

Trình bày: Nguyễn Tiến Cường

Hội đồng cố vấn:
Chủ tịch: GS Đinh Đức Tiến.

Đường dây nóng
04 6291 3274

Ý kiến của bạn

Chất lượng thông tin mà trang web cung cấp như thế nào?