TINH HOA XANH

5 sai lầm khiến người viêm đại tràng hay bị tái đi tái lại không dứt

Viêm đại tràng tái phát liên tục hành hạ người bệnh, nhưng hầu hết họ đều mắc phải những sai lầm nghiệm trọng khiến bệnh ngày càng trầm trọng và tái phát liên tục.

5 sai lầm hay mắc phải khiến viêm đại tràng ngày càng trầm trọng:

1. Ăn uống kiêng khem không đúng cách

Bệnh càng nặng thì người bệnh lại càng kiêng khem kỹ, lâu ngày dẫn đến thiếu chất, suy dinh dưỡng, cơ thể suy nhược, mệt mỏi, người uể oải, dần dần héo mòn, sức đề kháng suy giảm, phát sinh sang các bệnh khác. Vì vậy, bệnh không những không khỏi mà còn trầm trọng hơn.

Người bệnh cần ăn đầy đủ đa dạng thực phẩm để đảm bảo dinh dưỡng, tuy nhiên nên chú ý cách chế biến, nên ưu tiên làm các món: hấp, luộc,… để hạn chế dầu mỡ và ăn đồ tươi.

2. Lạm dụng kháng sinh

Những người viêm đại tràng mạn tính khi bị viêm loét nặng thường lạm dụng dùng kháng sinh để chữa lành các ổ viêm loét. Tuy nhiên, kháng sinh vào đường ruột tiêu diệt luôn lợi khuẩn, mà vốn dĩ người bệnh đại tràng lợi khuẩn đã bị suy giảm trầm trọng gây mất cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột dẫn đến rối loạn tiêu hóa triền miên. Đặc biệt, những ổ viêm loét chữa lành đang lên da non, chính là điểm xung yếu dẫn đến viêm loét dễ tái phát khi ăn uống không cẩn thận.

3. Ai mách thuốc gì cũng uống

Các loại thuốc nam, thuốc bắc, đông y gia truyền, bài thuốc của người dân tộc,… uống dài ngày sẽ tiêu diệt hết lợi khuẩn, khiến hệ tiêu hóa ngày càng yếu dần. Lợi khuẩn giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động bình thường, vì vậy nếu không còn thì sẽ dẫn đến rối loạn tiêu hóa triền miên, lặp đi lặp lại liên tục khi ăn uống không cẩn thận.

4. Chỉ chú trọng đẩy lùi triệu chứng

Việc hỗ trợ đẩy lùi viêm đại tràng hiệu quả là tái tạo lớp lá chắn bằng cách bổ sung lợi khuẩn Bifidobacterium (gọi tắt là Bifido) đây là lợi khuẩn chính yếu của đường ruột giúp tiết ra dịch nhầy trám lên toàn bộ niêm mạc đại tràng tạo thành lớp lá chắn bảo vệ đại tràng, ngăn không cho các tác nhân xâm hại.

Đồng thời có đầy đủ lợi khuẩn giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột sẽ tiêu hóa ổn định, dứt các rối loạn tiêu hóa, thì người bệnh hầu như lại không chú trọng, mà chỉ chú trọng điều trị triệu chứng: như uống thuốc cầm tiêu chảy, thuốc nhuận tràng, chống viêm,…

5. Bổ sung lợi khuẩn không đúng loại

Người viêm đại tràng thường uống men vi sinh mỗi đợt điều trị nhưng các men vi sinh thông thường có 2 nhược điểm:

Thứ nhất: Hầu hết không có thành phần lợi khuẩn Bifido, loại lợi khuẩn then chốt để cải thiện viêm đại tràng, hạn chế tái phát.

Thứ hai: Các men vi sinh thông thường trên thị trường chỉ đưa lợi khuẩn xuống đến ruột mà không xuống được đến đại tràng với tỷ lệ rất thấp. Vì vậy không giúp cho người bệnh cải thiện bệnh.

Giải pháp mới của người Nhật giúp người viêm đại tràng sống yên ổn

Biết được điểm mấu chốt để giúp người viêm đại tràng xóa tan nỗi ám ảnh là đưa được lợi khuẩn Bifido đi qua 8 mét ruột non và vào đến tận đại tràng, nhưng hiện nay các loại men vi sinh chỉ đưa được lợi khuẩn xuống đến ruột non mà không đưa được xuống đại tràng.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Tags

Hiển thị tất cả kết quả cho ""