TINH HOA XANH

Ăn đậu phụ có giảm vòng eo?

Mặc dù chế độ ăn chay không phải là "thần dược" giúp bạn giảm vòng eo, nhưng một số thực phẩm ăn chay vẫn có thể giúp bạn việc này, ví dụ như đậu phụ được làm từ đậu nành

Nhiều người vẫn lầm tưởng ăn đậu phụ có thể làm cho cơ thể tăng cân nhưng trên thực tế, đậu phụ không cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và cũng không có "tác dụng kì diệu" là làm cho bạn tăng cân như bạn vẫn nghĩ.

Là người cân nhắc, bạn hãy tham khảo các yếu tố liên quan đến đậu phụ như sau:

Năng lượng

Một cách khía cạnh nào đó, đậu phụ có thể không làm tăng mỡ bụng là vì nó là một thực phẩm có hàm lượng calo tương đối thấp. Mỗi 1/2 bìa đậu phụ có chứa 88 calo, trong khi mỗi ngày cơ thể cần tiêu thụ 2.000. Nếu bạn đang hoạt động, bạn có thể đốt cháy lượng calo từ đậu phụ tương đối nhanh chóng. Ví dụ, 6 phút trượt patin hoặc 9 phút chạy bộ sẽ là đủ để đốt cháy 88 calo.

ProteinĐậu phụ cũng không làm tăng mỡ bụng vì nó là một nguồn giàu protein. Mỗi 1/2 bìa đậu phụ cung cấp 10 gram protein, gấp đôi lượng protein có trong mỗi cốc sữa chua. Theo nghiên cứu của Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ thì protein là một chất dinh dưỡng cần thiết hơn carbohydrates và chất béo, và cơ thể bạn đốt cháy nhiều calo tiêu hóa nhiều protein hơn so với các chất dinh dưỡng khác, nên có lợi cho việc quản lý cân nặng và giảm cân.

Carbohydrates

Đậu phụ là một thức ăn chứa carbohydrate thấp nên thực phẩm này thích hợp cho chế độ ăn kiêng giảm carbohydrate. Ăn thức ăn ít carbohydrate có thể giúp bạn giảm khả năng béo bụng. Điều này chứng tỏ việc giảm tỷ lệ carbohydrate protein trong chế độ ăn uống của bạn có thể làm giảm chất béo lưu trữ trong cơ thể và cải thiện được cơ bắp.

Chất xơ

Cũng tương tự như protein và carb, đậu phụ cũng không chứa nhiều chất xơ. Chất xơ là một chất dinh dưỡng thúc đẩy cảm giác no lâu, vì vậy chế độ ăn ít xơ có thể góp phần làm tăng cân. Tuy nhiên, nhiều loại thực phẩm - ví dụ như rau quả và ngũ cốc nguyên hạt cũng có chứa chất xơ.

Canxi

Đậu phụ cũng giàu canxi. Theo nghiên cứu được công bố trong ấn bản "Biên niên sử về Dinh dưỡng & Chuyển hóa" năm 2010, tăng lượng canxi có thể hỗ trợ trong việc giảm cân, vì vậy các loại thực phẩm giàu canxi, chẳng hạn như đậu phụ, không có khả năng làm tăng mỡ bụng.

Theo Afamily

 
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Tags

Hiển thị tất cả kết quả cho ""