TINH HOA XANH

Chế biến Dược liệu

Chế biến vị thuốc: Long nhãn

30/03/2020 / Biên tập 2

Long nhãn Thu hái, chế biến: Vào tháng 6-8, khi Nhãn chín thì hái về. Bộ phận dùng làm thuốc: Cùi của quả. Bào chế long nhãn: Chọn loại Nhãn lồng đã chín, cùi dày, ráo nước, đem phơi nắng to hoặc sấy nhẹ ở...

Chế biến vị thuốc: Cam thảo

27/03/2020 / Biên tập 2

Cam thảo Thu hái – Sơ chế + Thu hái: Cam thảo thường được thu hái từ tháng 2 đến tháng 8 hàng năm. Đây là thời điểm rễ cây chứa nhiều bột và có chất...

Chế biến vị thuốc: Bạc hà

25/03/2020 / Biên tập 2

Bạc hà Phân bố: Mọc hoang và được trồng khắp nơi trong...

Chế biến vị thuốc Trạch tả

17/03/2020 / Biên tập 2

Trạch tả - Phần dùng làm thuốc: Thân rễ khô (Rhizoma Alismatis). Thứ to, chất chắc, mầu trắng vàng, bột...

Chế biến vị thuốc Huyền sâm

27/02/2020 / Biên tập 2

Vị thuốc Huyền sâm Thu hái, sơ chế: Vào vụ, ở đồng bằng thu hoạch vào tháng 7-8, miền núi tháng 10-11, năm thứ 2 sau khi trồng, lúc cây đã tàn lụi...

Chế biến vị thuốc Tang diệp

13/02/2020 / Biên tập 2

Vị thuốc Tang diệp Phân bố: Cây ưa ẩm và sáng, thường được trồng trên diện tích lớn ở bãi sông, đất bằng, cao nguyên. Mùa hoa tháng...

Chế biến vị thuốc Cúc hoa

13/02/2020 / Biên tập 2

Vị thuốc Cúc hoa Phân bố: Cây cúc hoa được trồng nhiều ở ta để lấy hoa làm thuốc hay ướp chè, nấu rượu. Nhiều nhất ở các làng...

Khuyễn mãi

Sản phẩm HOT

Hiển thị tất cả kết quả cho ""