TINH HOA XANH

Tất cả tin tức

Người tăng huyết áp tránh ăn gì?

12/06/2019 / Biên tập 1

Tăng huyết áp là một bệnh nhưng cũng có thể là triệu chứng của nhiều bệnh. Ở các nước châu Âu - Bắc Mỹ, tỷ lệ tăng huyết áp trong nhân dân chiếm 15 - 20% ở người lớn. Để phòng cũng như để chữa bệnh tăng huyết áp, không có cách nào hiệu quả bằng cách ăn uống hợp lý. Khuyến cáo chung cho bệnh nhân tăng huyết áp...

Viêm cầu thận, ăn nhạt đến khi nào?

31/05/2019 / Biên tập 1

Con em 8 tuổi, bị viêm cầu thận cấp hiện đang điều trị theo đơn và ăn nhạt đã đỡ nhiều.Em nghe nói bệnh này có thể gây biến chứng nguy hiểm? Xin bác sĩ tư vấn về bệnh và chế độ ăn nhạt đến bao giờ? Đặng Vũ Năng (Hưng Yên) Nguyên nhân gây viêm cầu thận có nhiều: thường gặp sau khi viêm...

Suy thận mạn - Ăn uống thế nào?

28/02/2019 / Biên tập 1

Suy thận mạn (STM) là hậu quả của các bệnh mạn tính của thận gây giảm sút từ từ số lượng nephron chức năng, làm giảm dần mức độ lọc cầu thận. STM gây rối loạn chuyển hóa và giảm đào thải nitơ phi protein như urê, axít uric, creatinin... Suy thận mạn (STM) là hậu quả của các bệnh mạn tính của thận gây giảm sút từ từ số lượng nephron...

Ăn nhạt quá có nguy hiểm?

19/11/2018 / Biên tập 1

Muối, hay natriclorua (NaCl) có lẽ là chất mà loài người không thể thiếu trong thức ăn hàng ngày, thậm chí đối với nhiều người, có thể thiếu thịt chứ không thể thiếu... muối trong bữa ăn. Ăn quá nhiều muối đã được chứng minh là có hại đối với tim mạch và huyết áp nhưng ăn nhạt quá dẫn đến thiếu muối thì cũng nguy hiểm không kém. Vai trò...

Giảm muối trong khẩu phần ăn theo kế hoạch quốc gia

08/11/2018 / Biên tập 1

Ngày 28/3/2018, Bộ trưởng Bộ Y tế đã ký quyết định phê duyệt Kế hoạch quốc gia Truyền thông vận động thực hiện giảm muối trong khẩu phần ăn để phòng, chống tăng huyết áp, đột quỵ và các bệnh không lây nhiễm khác, giai đoạn 2018 - 2025. Theo kế hoạch đã được phê duyệt đến năm 2025, phải đạt được 4 mục tiêu...

Khuyễn mãi

Sản phẩm HOT

Hiển thị tất cả kết quả cho ""