TINH HOA XANH

Tất cả tin tức

Bào chế vị thuốc từ gừng

14/05/2020 / Biên tập 2

Vị thuốc từ gừng Thu hái: Thân rễ đào vào tháng 9-10. Loại bỏ rễ xơ, rửa sạch, cắt thành lát và nghiền để chiết nước hoặc lột vỏ để sử dụng. 1. Sinh khương – Vị thuốc từ gừng tươi: Trong y học cổ truyền, gừng tươi được gọi là...

Chế biến vị thuốc: Cam thảo

27/03/2020 / Biên tập 2

Cam thảo Thu hái – Sơ chế + Thu hái: Cam thảo thường được thu hái từ tháng 2 đến tháng 8 hàng năm. Đây là thời điểm rễ cây chứa nhiều bột và có chất...

Chế biến vị thuốc Phòng phong

11/02/2020 / Biên tập 2

Vị thuốc Phòng phong Bộ phận dùng : Rễ (Radix Sileris). Thứ rễ to, khỏe, da mỏng, mịn, đầu rễ không có lông, mặt cắt ngang có vòng mầu...

Bào chế vị thuốc Bạch cương tằm

05/02/2020 / Biên tập 2

Bạch Cương Tằm Bào chế Ngâm nước vo gạo nếp 1 ngày đêm cho nhớt và dầu nổi lên mặt nước, vớt ra, sấy khô bằng lửa nhỏ, chùi sạch lông vàng...

Chế biến vị thuốc Mộc hương

03/01/2020 / Biên tập 2

Vị thuốc Mộc hương Bào chế : mộc hương +Dùng để điều khí thì dùng sống. Nếu muốn cho ruột sáp lại thì bọc bột, nướng chín dùng (Bản Thảo...

Bào chế Mẫu lệ

18/12/2019 / Biên tập 2

Bào chế Mẫu lệ Thu hoạch, Sơ chế: Mùa khai thác hầu vào các tháng 10 đến tháng 3...

Bào chế thuốc cao nước

29/07/2019 / Biên tập 2

Thuốc cao nước là những thuốc dùng nước để nấu thảo mộc rồi cô lại đến mức độ nhất định. Bào chế dạng thuốc này phải qua 3 giai đoạn: giai đoạn đầu nấu lấy nước, giai đoạn hai cô lại các nước nấu, giai đoạn cuối thêm đường hay mật hoặc rượu để làm ra thành phần. Dược liệu dùng phải chế biến (thái, bào, sao, tẩm...) theo yêu cầu từng...

Bào chế thuốc hoàn

29/07/2019 / Biên tập 2

Thuốc hoàn là 1 dạng thuốc làm bằng dược liệu tán mịn và chất dính vê thành viên hoặc nén thành viên dẹt. Những bài thuốc có vị độc (Thạch tín, Hùng hoàng, Hoàng nàn...) hoặc có chất thơm không sắc được và dùng để trị bệnh suy nhược mãn tính thì phải bào chế dạng thuốc hoàn. Thuốc hoàn có những thuận lợi sau đây: ...

Phương pháp - Mục đích chế biến Dược liệu

30/12/2018 / Biên tập 2

Dược liệu thường là thực vật, động vật, giới xác, muốn thành thuốc phải qua nhiều công đoạn; công đoạn từ thu hái Dược liệu đến thuốc chín thường gắn với sản xuất thủ công (rửa, thái, phơi, sao…) nên gọi công đoạn này là “Chế biến đông dược” (bào chế ẩm phiến); từ thuốc chín thành các sản phẩm cung cấp trực tiếp cho bệnh nhân, gắn với sản xuất công nghiệp,...

Khuyến mãi

Hiển thị tất cả kết quả cho ""