TINH HOA XANH

Tất cả tin tức

Viêm họng, nên ăn gì và kiêng gì?

27/09/2019 / Biên tập 1

Khi bị viêm họng, nên dùng các loại thực phẩm làm dịu và chữa lành tổn thương vùng họng. Cần tránh những thực phẩm khó nuốt hoặc gây kích ứng họng. Viêm họng thường do lạnh và virus cúm gây ra. Ngoài can thiệp thuốc men và các biện pháp điều trị y tế khác, chế độ ăn uống cũng góp phần quan trọng trong quá trình hồi phục bệnh viêm họng....

Xuyên tâm liên: Thanh phế lợi hầu họng

30/07/2019 / Biên tập 1

Theo y học cổ truyền, Xuyên tâm liên có vị đắng, tính hàn, vào 3 kinh phế, can, tỳ. Xuyên tâm liên có tác dụng thanh phế, chỉ khái, Xuyên tâm liên còn có tên khác Khổ đởm thảo, Nhất kiến hỷ. Đây là loại cây nhỏ sống 1 - 2 năm, mọc thẳng đứng, có thể cao đến 1m. Thân vuông, phân nhánh nhiều, các cành mọc theo 4 hướng. Lá...

Phòng ngừa đau họng do điều hòa

21/07/2019 / Biên tập 2

Trong những ngày nóng bức, nhiệt độ tại đô thị lên tới 37-390C, máy điều hòa là trang thiết bị hỗ trợ con người để cải thiện chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên việc sử dụng điều hòa phải hợp lý, nếu không sẽ có tác dụng ngược và là yếu tố gây hại cho sức khỏe trong đó có đau họng. Nhận biết nguyên nhân gây đau họng Trước...

Giảm đau do viêm họng với cây hồng bì

17/01/2019 / Biên tập 1

Theo y học cổ truyền, lá hồng bì có vị đắng và cay, tính bình; có tác dụng hạ nhiệt, làm long đờm; thường dùng trị cảm mạo, nhiễm lạnh, hạ sốt. Hồng bì là cây mọc hoang và được trồng nhiều ở miền Bắc nước ta để dùng làm thuốc và lấy quả ăn. Bộ phận dùng làm thuốc là rễ, lá, quả và hạt. Thu hái rễ, lá quanh năm,...

Cách tự làm chanh đào thành thuốc chữa viêm họng hiệu nghiệm

16/11/2018 / Biên tập 1

Miền Bắc đang mùa chanh đào, tại các chợ, các bà nội trợ nô nức mua chanh đào về ngâm cho mùa đông sắp tới. Theo BS. chuyên khoa I Bùi Văn Phao, chanh đào hay chanh thường đều có thể dùng để ngâm với mật ong có tác dụng chữa trị ho, viêm họng. Việt Nam có khoảng 20 loài chanh khác nhau, trong đó giống chanh đào là một “thần...

Ô mai - món ăn ngon, vị thuốc quý

28/09/2018 / Nguyễn Vân Anh

Ô mai có vị chua, tính ôn, vào các kinh can, tỳ, phế, đại tràng, thường dùng chữa ho, lỵ lâu ngày, khát nước, đại tiểu tiện ra máu, băng huyết, trị giun. Các cơ sở Trung y Trung Quốc đã có kinh nghiệm chữa nhiều bệnh đạt hiệu quả tốt bằng những bài thuốc trong đó vị Ô...

Khuyễn mãi

Sản phẩm HOT

Hiển thị tất cả kết quả cho ""