TINH HOA XANH

Tất cả tin tức

Mẹo giảm đường trong thực phẩm để phòng tránh các bệnh mạn tính

21/09/2019 / Biên tập 2

Đường có gây nghiện như cocain? Một thực tế không thể phủ nhận là chúng ta tiêu thụ quá nhiều đường và đường cũng là thành phần không thể thiếu trong các món tráng miệng ưa thích. Vậy làm thế nào để cắt giảm đường tinh luyện và thay thế bằng đường tự nhiên? Đường là thủ phạm dẫn tới các bệnh lý tim mạch, béo phì,...

Sử dụng gia vị hợp lý

20/06/2019 / Biên tập 1

Có nhiều yếu tố để quyết định một món ăn ngon như mùi, vị, hình thức của món ăn hay sức khỏe, tâm trạng của người thưởng thức... Trong đó, gia vị là một phần quan trọng quyết định mùi vị của món ăn. Tuy nhiên, sử dụng gia vị như thế nào là hợp lý để vừa giúp tăng cường vị ngon cho món ăn, vừa đảm bảo sức khỏe là thông tin không nhiều người...

Vì sao không nên cho trẻ nhỏ ăn muối, đường, mật ong?

22/05/2019 / Biên tập 1

Trẻ dưới 1 tuổi vẫn đang trong quá trình hình thành đầy đủ và hoàn thiện dần các chức năng của từng bộ phận trên cơ thể. Chính vì vậy, các mẹ cần chọn lọc những thực phẩm phù hợp với trẻ và nên tránh những loại thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ. ...

Thảo dược dễ kiếm phòng trị bệnh thường gặp

22/04/2019 / Biên tập 1

Các vị thuốc từ thảo dược thiên nhiên sử dụng đơn giản, dễ tìm, vừa có giá trị chữa bệnh đồng thời hạn chế được các tác dụng phụ không mong muốn. Tính dược và hoạt chất sinh học của nó giúp tăng miễn dịch, hỗ trợ điều trị, phòng ngừa bệnh tật… Hiểu biết về các thảo dược này sẽ giúp chúng ta chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho chính...

Ăn nhiều đường sẽ làm tăng huyết áp

26/12/2018 / Biên tập 1

Các bằng chứng được công bố trên tạp chí trực tuyến Open Heart cho thấy ăn nhiều đường có nguy cơ cao tăng huyết áp và bệnh tim mạch. Vấn đề đáng nói ở đây đó là: Tăng huyết áp là yếu tố chính góp phần vào tỷ lệ số ca tử vong tăng lên. Hệ luỵ của đường Kiểm soát bệnh tăng huyết áp...

Đường và “vai trò” gây bệnh tim mạch, ung thư

13/12/2018 / Biên tập 2

Đường và “vai trò” gây bệnh tim mạch, ung thư Thực tế những kết quả đầu tiên của 2 công trình ở Mỹ đã xác định sự liên quan giữa các bệnh thường gọi do nền văn minh gây ra và chế độ ăn có nhiều đường (Đường trong mứt kẹo, cũng như đường trong thức ăn có tiếng là an toàn như bánh mì, hoặc các loại bột) ...

Những thói quen dùng gia vị sai cách khiến chúng biến thành chất độc

01/11/2018 / Biên tập 1

Sử dụng gia vị để nêm nếm hay tạo mùi hương cho món ăn không đơn giản muốn cho vào lúc nào cũng được mà phải căn thời gian đun nấu để nêm nếm cho hợp lý. Bởi có những loại gia vị đun lâu sẽ mất chất, thậm chí còn chuyển thành chất độc gây hại cho sức khỏe . Muối : Tùy món mà cho muối vào thức ăn trước hay trong khi...

Khuyễn mãi

Sản phẩm HOT

Hiển thị tất cả kết quả cho ""