TINH HOA XANH

Tất cả tin tức

Cỏ nhọ nồi

29/08/2019 / Biên tập 1

Cỏ Nhọ nồi có vị ngọt, chua, tinh lương vào hai kinh can và thận, tác dụng bổ thận âm, chỉ huyết lị. Dùng chữa can thận âm kém, lỵ và ỉa ra máu, làm đen râu tóc. Tên: Còn có tên là cây cỏ Mực, Hạn liên thảo Tên khoa học Eclipta alba Hassk Thuộc...

Cỏ Nhọ nồi cầm máu, trị viêm

21/08/2019 / Biên tập 1

Hạn liên thảo tên khác cây Cỏ mực, Cỏ nhọ nồi, Hạn liên thảo, Mặc hán liên. Hạn liên thảo tính hàn, vị ngọt, chua, lợi về các kinh tỳ, vị, có công dụng thanh nhiệt giải độc, mát huyết, cầm máu, bổ gan thận... dùng tươi hoặc sấy khô. Ở nước ta, Viện Dược liệu từng nghiên cứu tác dụng cầm máu và độc tính của Hạn liên thảo cho thấy...

Cỏ nhọ nồi trị xuất huyết, làm đen râu tóc

28/05/2019 / Biên tập 1

Theo Đông y, cỏ nhọ nồi vị ngọt chua, tính bình; vào kinh can và thận. Có tác dụng bổ thận bổ âm, làm đen râu tóc, lương huyết chỉ huyết. Dùng cho người râu tóc bạc sớm, xuất huyết (khái huyết, trĩ, niệu huyết...); viêm đường tiết niệu, tiểu đục, rát buốt... Liều dùng cách dùng: 8 - 12g; dùng tươi: 60 - 100g bằng cách vắt ép nước, nấu hãm. ...

Cỏ nhọ nồi và bệnh sốt xuất huyết

08/10/2018 / Nguyễn Vân Anh

Nhọ nồi… Cây Nhọ nồi còn có tên là Cỏ mực, Hạn liên thảo, tên khoa học Eclipta alba Hassk, họ Cúc Asteraceae. Cỏ Nhọ nồi là một loài cỏ mọc thẳng đứng, có thể cao tới 80cm. Toàn thân màu lục hoặc tím đỏ, có lông cứng mọc áp sát, lá mọc đối, hẹp, thuôn dài ở hai đầu, gần như không có cuống,...

Khuyễn mãi

Sản phẩm HOT

Hiển thị tất cả kết quả cho ""