TINH HOA XANH

Tất cả tin tức

Chế biến vị thuốc Huyền sâm

27/02/2020 / Biên tập 2

Vị thuốc Huyền sâm Thu hái, sơ chế: Vào vụ, ở đồng bằng thu hoạch vào tháng 7-8, miền núi tháng 10-11, năm thứ 2 sau khi trồng, lúc cây đã tàn lụi...

Chữa ho lâu ngày do nhiễm lạnh với cây Hắc sâm

19/09/2019 / Biên tập 1

Theo Y học cổ truyền, Huyền sâm có vị ngọt hơi đắng, tính hàn. Quy kinh phế, vị, thận. Huyền sâm được xếp vào loại thuốc thanh nhiệt giáng hỏa, sinh tân, Bà con thường thu hái rễ củ của cây Hắc sâm (Huyền sâm), về phơi khô để dùng dần. Theo Y học cổ truyền, Huyền sâm có vị ngọt hơi đắng, tính hàn. Quy kinh phế, vị, thận. Huyền sâm...

Huyền sâm - Thuốc bổ âm, giải độc

11/03/2019 / Biên tập 1

Huyền sâm còn có tên Hắc sâm, Nguyên sâm, Giác sâm, Quảng huyền sâm. Huyền sâm là rễ phơi khô của cây Huyền sâm ( Scrophularia buergeriana Miq ). Theo Đông y, Huyền sâm vị đắng mặn, tính hơi hàn; vào kinh phế và thận. Có tác dụng bổ âm, giáng hoả, trừ phiền muộn, giải độc. Chữa chứng nhiệt nhập phần dinh, thương âm, biểu hiện: miệng khô, phế táo, ho...

Chữa ho lâu ngày do nhiễm lạnh với cây Hắc sâm

18/12/2018 / Biên tập 1

Theo Y học cổ truyền, Huyền sâm có vị ngọt hơi đắng, tính hàn. Quy kinh phế, vị, thận. Huyền sâm được xếp vào loại thuốc thanh nhiệt giáng hỏa, sinh tân, Bà con thường thu hái rễ củ của cây Hắc sâm (Huyền sâm), về phơi khô để dùng dần. Theo Y học cổ truyền, huyền sâm có vị ngọt hơi đắng, tính hàn. Quy kinh phế, vị, thận. Huyền...

Khuyến mãi

Hiển thị tất cả kết quả cho ""