TINH HOA XANH

Tất cả tin tức

Sử dụng gia vị hợp lý

20/06/2019 / Biên tập 1

Có nhiều yếu tố để quyết định một món ăn ngon như mùi, vị, hình thức của món ăn hay sức khỏe, tâm trạng của người thưởng thức... Trong đó, gia vị là một phần quan trọng quyết định mùi vị của món ăn. Tuy nhiên, sử dụng gia vị như thế nào là hợp lý để vừa giúp tăng cường vị ngon cho món ăn, vừa đảm bảo sức khỏe là thông tin không nhiều người...

Vì sao không nên cho trẻ nhỏ ăn muối, đường, mật ong?

22/05/2019 / Biên tập 1

Trẻ dưới 1 tuổi vẫn đang trong quá trình hình thành đầy đủ và hoàn thiện dần các chức năng của từng bộ phận trên cơ thể. Chính vì vậy, các mẹ cần chọn lọc những thực phẩm phù hợp với trẻ và nên tránh những loại thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ. ...

Muối - với sức khỏe, bệnh tật con người

22/05/2019 / Biên tập 1

Muối là một khoáng chất thiết yếu, không chỉ giúp bảo quản thực phẩm, giúp đồ ăn ngon hơn mà còn đóng vai trò quan trọng trong nhiều quá trình sinh hóa của cơ thể. Nhiều người cho rằng, muối là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Nhưng sự thật chúng ta không thể sống được nếu thiếu muối. Vì vậy việc sử dụng muối như thế...

Người cao tuổi ăn như thế nào?

13/02/2019 / Biên tập 1

Hiện tượng lão hóa không thể dừng lại theo thời gian, nhưng nếu biết vận dụng thời gian để tập thể dục phù hợp, có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, tinh thần thoải mái thì chẳng những sức khỏe của người cao tuổi sẽ cải thiện mà còn làm chậm quá trình lão hóa... Người cao tuổi cần chia bữa ăn thành nhiều bữa nhỏ, ăn chậm, nhai kỹ....

Huyết áp thấp có nên ăn mặn?

01/02/2019 / Biên tập 1

Huyết áp thấp (HAT) là thuật ngữ chỉ có ý nghĩa tương đối vì huyết áp thay đổi rất nhiều theo tuổi tác, hoạt động, bệnh tật và tác dụng của một số loại thuốc. Tuy nhiên, thông thường, khi huyết áp có trị số dưới 100/60mmHg thì được coi là HAT. HAT được phân chia thành HAT sinh lý và HAT bệnh lý. HAT sinh lý gặp ở những người khỏe mạnh, với đặc điểm giá...

Muối và các bệnh mạn tính liên quan đến huyết áp (phần 2)

30/01/2019 / Biên tập 1

Điều chỉnh chế độ ăn như thế nào? WHO khuyến cáo lượng muối nạp mỗi ngày nên dưới 5 - 6g đối với một người trưởng thành, không có bệnh lý tim mạch, bệnh thận hay đái tháo đường. Với mục đích tư vấn việc giảm ăn mặn cho người dân, Trung tâm Truyền thông - Giáo dục Sức khỏe Trung ương Bộ Y tế...

Muối và các bệnh mạn tính liên quan đến huyết áp (phần 1)

30/01/2019 / Biên tập 1

Muối là một gia vị không thể thiếu trong mỗi bữa ăn. vị mặn khiến món ăn trở nên đậm đà và ngon miệng hơn. Muối nói chung ở đây bao gồm: muối ăn, các loại mắm, hạt nêm. chế độ ăn thừa muối lại có nhiều tác hại khôn lường. Lượng muối vào cơ thể từ 2 nguồn chính: phần được thêm vào thức ăn (gồm gia vị muối ăn, mắm,...

Giảm muối trong khẩu phần ăn theo kế hoạch quốc gia

08/11/2018 / Biên tập 1

Ngày 28/3/2018, Bộ trưởng Bộ Y tế đã ký quyết định phê duyệt Kế hoạch quốc gia Truyền thông vận động thực hiện giảm muối trong khẩu phần ăn để phòng, chống tăng huyết áp, đột quỵ và các bệnh không lây nhiễm khác, giai đoạn 2018 - 2025. Theo kế hoạch đã được phê duyệt đến năm 2025, phải đạt được 4 mục tiêu...

Bí quyết đơn giản làm đẹp từ muối

05/10/2018 / Nguyễn Vân Anh

Không chỉ là gia vị thường trực trong mỗi bữa ăn, muối còn có tác dụng thần kỳ với sức khỏe và vẻ đẹp của mỗi phụ nữ. Sạch tóc dầu Với những ai luôn buồn rầu vì tóc dầu, muối sẽ là phương thuốc hữu hiệu vì tác dụng giải độc, khử trùng, làm sạch tuyến bã nhờn của loại...

Khuyễn mãi

Sản phẩm HOT

Hiển thị tất cả kết quả cho ""