TINH HOA XANH

Tất cả tin tức

Mẹo giảm đường trong thực phẩm để phòng tránh các bệnh mạn tính

21/09/2019 / Biên tập 2

Đường có gây nghiện như cocain? Một thực tế không thể phủ nhận là chúng ta tiêu thụ quá nhiều đường và đường cũng là thành phần không thể thiếu trong các món tráng miệng ưa thích. Vậy làm thế nào để cắt giảm đường tinh luyện và thay thế bằng đường tự nhiên? Đường là thủ phạm dẫn tới các bệnh lý tim mạch, béo phì,...

Thực phẩm siêu chế biến có liên quan ung thư?

14/04/2019 / Biên tập 2

Thực phẩm siêu chế biến là những loại thực phẩm được chế biến công nghiệp, thường có từ 5 thành phần trở lên, bao gồm muối, đường, chất chống ôxy hóa, chất ổn định, bảo quản. Chuyên gia lo ngại rằng, với thực trạng tiêu thụ thực phẩm chế biến sẵn quá nhiều sẽ gia tăng bệnh tật, nguy cơ ung thư cũng sẽ tiếp tục gia tăng. Nhận biết...

Những thực phẩm có nguy cơ gây ung thư

07/12/2018 / Biên tập 2

Những thực phẩm có nguy cơ gây ung thư Trước tiên phải kể đến những thức ăn có thêm muối Nitrat, Nitrit để bảo quản thực phẩm được lâu. - Ở nước ta, thức ăn cho thêm diêm tiêu để bảo quản thịt muối, lạp sườn… cũng thuộc loại này, chính diêm tiêu là muối Nitrat. Các nhà khoa học...

Những loại thực phẩm làm giảm bệnh mù lòa do tuổi tác

08/08/2018 / Trần Thị Thúy

Theo các chuyên gia nhãn khoa thì nguyên nhân chính gây bệnh mù lòa ở nhóm người trên 60 là chứng thoái hóa hoàng điểm do tuổi tác, gọi tắt là bệnh AMD (Aging related macular degeneration), qua nghiên cứu người ta phát hiện trong việc sử dụng Vitamin D và ăn các loại thức phẩm giàu axit béo Omega-3, đặc biệt là cá sẽ có tác dụng rất tích cực trong việc giảm thiểu rủi...

Cơ chế phòng, chống ung thư bằng liệu pháp tự nhiên

08/08/2018 / Trần Thị Thúy

Cơ chế phòng, chống ung thư bằng liệu pháp tự nhiên (Tiếp theo CTQ112) Trong 2 thập niên qua, các nhà khoa học đã đặc biệt quan tâm đến những hậu quả của những gốc tự do (free radicals) gây ra cho cơ thể và xem việc bổ sung những chất chống oxy hoá (anti-oxydants) từ nguồn thực phẩm tự nhiên...

Thực phẩm có lợi cho bệnh tim mạch

24/07/2018 / Trần Thị Thúy

Với những người bị bệnh tim mạch (TM), ngoài thuốc ra, việc lựa chọn những thực phẩm thích hợp và duy trì một chế độ ăn hợp lý là một việc làm khôn ngoan, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Xin giới thiệu sau đây một số thực phẩm có lợi cho việc hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch và cao huyết áp (CHA) để bạn đọc tham khảo và áp dụng. ...

Khuyễn mãi

Sản phẩm HOT

Hiển thị tất cả kết quả cho ""