TINH HOA XANH

Tất cả tin tức

Chế biến vị thuốc Bách bộ

14/01/2020 / Biên tập 2

Vị thuốc Bách bộ Bộ phận dùng ...

Chế biến vị thuốc Cát cánh

10/01/2020 / Biên tập 2

Cát Cánh Bộ phận dùng làm thuốc : Rễ cây ...

Chế biến vị thuốc Chi tử

21/12/2019 / Biên tập 2

Vị thuốc Chi tử Mô tả dược liệu: Quả Chi tử khô hình trứng...

BỘ NHÃN CÁC VỊ THUỐC ĐÔNG Y THÔNG DỤNG (1) - tinhhoaxanh.vn

07/12/2019 / Biên tập 2

Thầy thuốc nhân dân (TTND). Lương y Trần Văn Quảng, sinh ngày 15-8-1932, tại xã Bắc Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Sinh trưởng trong một gia đình có truyền thống Y học, Lương y Trần Văn Quảng khi mới 6 tuổi đã học chữ Hán, 15 tuổi bắt đầu học nghề thuốc. Năm 1982, ông chuyển về công tác tại Trung ương Hội Đông y Việt Nam, và là...

Chế biến vị thuốc Hoàng kỳ

29/11/2019 / Biên tập 2

Thu hái, sơ chế: Vào mùa thu, thu hoạch rễ, thường thu hoạch sau 3 năm, sau 6-7 năm thì càng tốt. Đào rễ rửa sạch đất cát cắt bỏ đầu và rễ con, phơi hay sấy khô. Chế biến: - Cắt bỏ đầu, đồ lên nửa ngày, tước ra sợi nhỏ để lên mặt đá đập dập mà dùng (Lôi Công...

Chế biến dược liệu: Nga truật

05/10/2019 / Biên tập 2

Thu hái, sơ chế: Thu hoạch củ vào mùa đông hoặc từ tháng 12-3 năm sau cắt bỏ rễ con rửa sạch. Bào chế: - Lấy chậu sành có đáy nhám đổ giấm vào mài Nga truật cho hết xong hơ trên than lửa cho khô rồn lấy bột ấy dùng (Lôi Công Bào Chế Dược Tính Giải). ...

Các vị thuốc ngâm tẩm rượu thường dùng (kỳ 2)

13/02/2019 / Biên tập 2

Dùng rượu làm phụ liệu có ý nghĩa tăng tính ấm cho vị thuốc, làm cho khí vị của thuốc đi lên trên thượng tiêu. Dùng rượu làm phụ liệu có ý nghĩa tăng tính ấm cho vị thuốc, làm cho khí vị của thuốc đi lên trên thượng tiêu. Xin giới thiệu các vị thuốc mà Đông y thường ngâm tẩm trước khi sử dụng làm...

Khuyễn mãi

Sản phẩm HOT

Hiển thị tất cả kết quả cho ""