TINH HOA XANH

Cây thuốc, vị thuốc và bài thuốc Việt Nam

TINH HOA XANH (ĐT: 024 6686 0489 - 0943 394 756 - tinhhoaxanh.vn) chuyên cung cấp sách YHCT và Dược liệu trên toàn quốc và cả ra nước ngoài.

Góp phần phổ cập kiến thức y tế trong cộng đồng nhằm giúp mỗi người dân có thêm hiểu biết để tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân và cho những thành viên trong gia đình, Dược sỹ Tào Duy Cần và Dược sỹ Trần Sĩtrần Viên đã cùng biên soạn và cho xuất bản cuốn sách “Cây thuốc, vị thuốc và bài thuốc Việt Nam” – là quyển sách mà THX giới thiệu đến các bạn ngày hôm nay. “Cây thuốc vị thuốc và bài thuốc Việt Nam” là một tài liệu tham khảo rất thiết thực, góp phần phổ cập kiến thức y tế trong cộng đồng, giúp mỗi người có thêm hiểu biết để tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân và những thành viên trong gia đình. Sách bao gồm hàng chục ngàn bài thuốc của các danh y trong nước và nước ngoài từ xưa đến nay.

Nội dung sách bao gồm hai phần chính:

- Phần một:: Gồm trên 500 vị thuốc Nam – thuốc Bắc thường dùng (vốn là những thảo mộc dễ kiếm sống ở nước ta). Mỗi vị thuốc được trình bày đơn giản nhưng đầy đủ những điểm chính như: Tên vị thuốc; Tên khác của vị thuốc; Phân bố vùng có cây thuốc mọc hoang hay di thực của vị thuốc này; Bộ phận dùng của cây thuốc: hoa, lá, rễ, củ hay cả cây... đồng thời nêu mùa thu hái, chế biến sơ bộ, bảo quản, tính vị, quy kinh, các hoạt chất chính có trong vị thuốc...; Tác dụng của vị thuốc; Chỉ định dùng; Liều dùng; Kiêng kị; Ghi chú.

- Phần hai: Trình bày những phương thang trị bệnh theo y học cổ truyền đặc biệt là các phương thang trị bệnh chuyên khoa. Với hàng chục ngàn bài thuốc, mỗi bài thuốc dùng đặc trị một hoặc hai, ba bệnh, việc sắp xếp nhiều bài thuốc có tác dụng và chỉ định tương tự được xếp vào một loại bệnh hoặc 2 hay 3 loại bệnh được xếp vào một Nhóm bệnh, giúp bạn đọc dễ dàng tra cứu. Mỗi bài thuốc được trình bày theo thứ tự:

+ Tên bài thuốc kèm theo xuất xứ của bài thuốc đó

+ Thành phần bao gồm các vị dược liệu + Bào chế theo các dạng cao, đan, hoàn tán, thuốc sắc

+ Chỉ định chính

+ Liều dùng trung bình

+ Chú ý hay ghi chú những điều cần biết... Các bài thuốc trong mỗi loại bệnh được xếp theo vần A, B, C... và theo dạng bào chế: cao, đơn, hoàn, tán, thuốc thang (sắc).

Cuốn sách “Cây thuốc, vị thuốc và bài thuốc Việt Nam” có thể dùng làm tài liệu tham khảo cho nhiều độc giả quan tâm đến thuốc y học cổ truyền, như các thầy thuốc Y học cổ truyền và Tây y, các cán bộ nghiên cứu, giảng dạy, sinh viên, học sinh các trường Y – Dược, các viện, các xí nghiệp, công ty cổ phần dược liệu, dược phẩm... và cũng là một cuốn “cẩm nang” hữu ích trong tủ sách gia đình bạn.

Tinh Hoa Xanh trân trọng giới thiệu quyển sách đến quý độc giả.

* Tinh Hoa Xanh hiện có hơn 1000 đầu sách hay về Y học Cổ truyền và Dược liệu đang chờ các bạn khám phá.

Bạn đọc quan tâm và muốn biết thêm thông tin về các cuốn sách 1000 CÂU HỎI VỀ HOÀNG ĐẾ NỘI KINH cũng như những ấn phẩm Dược liệu & Y học cổ truyền khác, xin mời liên hệ THX bằng một trong các cách sau:

1) Theo số điện thoại 024 6686 0489 hoặc 0943 394 756 (số sử dụng Zalo).

2) Theo Website: www.tinhhoaxanh.vn

3) Theo Fanpage: www.facebook.com/tinhhoa.xanh và www.facebook.com/sachyhctvdl

** Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi, để không bỏ lỡ các video clip review về sách hay và chất lượng, mời các bạn nhấn nút đăng ký (subscribe) kênh Tinh Hoa Xanh và thích (like) các clip.

Hẹn gặp lại các bạn ở những video clip tiếp theo!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hiển thị tất cả kết quả cho ""