TINH HOA XANH

Chè xanh chữa bệnh béo phì

Lá chè xanh vào cơ thể có tác dụng huy động và thải rất nhanh mỡ dự trữ của cơ thể. Chè kìm hãm và giảm hấp thu mỡ và gluxit của ruột bằng cách ức chế từng phần một số enzym tiêu hóa nhờ các polyphenol có trong lá. Như vậy một phần lipit và đường không bị cơ thể đồng hóa, không dự trữ trong các mô mỡ. Trong lá chè có chất cafein tham gia vào hoạt động tiêu mỡ này. Cafein được giải phóng dần dần, tránh được những căng thẳng hay rối loạn giấc ngủ, có tác dụng chống suy nhược do đó cho phép chống lại hiện tượng giảm sút thân hình (đi theo sau) do các chế độ làm thon cơ thể (chống béo phì).

Cuối cùng chè xanh tăng cường tiêu hao năng lượng cơ thể, làm cho năng lượng tiêu hao cao hơn năng lượng hấp thu, do đó giúp cơ thể giảm trọng lượng.

Bộ phận dùng làm thuốc: 1 tôm 2 lá của cây chè. Ở nước ngoài, chè tươi được sấy khô, nghiền thành bột toàn phần trong môi trường nitơ lỏng ở nhiệt độ rất lạnh (-196ºC). Bột nghiền lạnh toàn phần được đóng thành viên nhộng, mỗi viên có 390mg bột nghiền lạnh toàn phần trong đó có 2% cafein. Cách dùng rất đơn giản: đối với người dư thừa trọng lượng, mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 viên nhộng vào các bữa ăn sáng, trưa, chiều.

Hải Linh (CTQ số 113)

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Tags

Hiển thị tất cả kết quả cho ""