TINH HOA XANH

Dược liệu

TRÀ XANH SƠN TRA - GIẢM CHOLESTEROL, TIÊU THỰC, CHỮA ĐẦY BỤNG

24/09/2020 / Biên tập 1

Cholesterol, Triglycerid cao gây nên nhiều hệ quả không tốt, thậm chí là xấu như vữa xơ thành mạch, cao huyết áp, thậm chí là tai biến mạch máu não, tim... * Trà xanh và Sơn tra đều có vị chát, Sơn tra là 1 loại quả đặc sản miền núi phía Bắc, là 1 vị thảo dược có giá trị từ lâu đời. Sơn tra có vị chua, hương thơm nhẹ nhàng khi...

THƯỞNG TRÀ CÙNG HƯƠNG VỊ CÚC, GIẢI ĐỘC, THANH NHIỆT, TỐT CHO XƯƠNG/RĂNG

24/09/2020 / Biên tập 1

Trà xanh thì đa phần người Việt đều rành. Còn trà hoa Cúc vàng thì gần đây đã trở nên phổ biến hơn nhưng cũng không phải ai cũng có điều kiện thưởng thức loại thảo dược đặc sản này, vừa thơm ngon, đẹp mắt lại tốt cho sức khỏe. Nguyên liệu phổ thông thì không phải quá khó kiếm nhưng nguyên liệu tiêu chuẩn, rõ nguồn gốc, xuất xứ thì không phải chuyện đơn...

CÔNG DỤNG CỦA BỘ SƯU TẬP TRÀ THẢO DƯỢC DÙNG THƯỞNG THỨC CÙNG BÁNH TRUNG THU 2020

22/09/2020 / Biên tập 1

Ngày hôm qua, Tinh Hoa Xanh đã ra mắt Bộ sưu tập dòng trà thảo dược vừa tốt cho sức khỏe, vừa hợp vị thưởng thức cùng bánh Trung thu. Sau đây, Tinh Hoa Xanh sẽ giới thiệu về công dụng và hương vị của các loại trà để quý vị tiện theo dõi, lựa chọn: 1) Trà XANH CÚC : Công dụng: Giải...

RA MẮT DÒNG SẢN PHẨM TRÀ THẢO DƯỢC ĐỂ CÙNG THƯỜNG THỨC BÁNH TRUNG THU 2020

17/09/2020 / Biên tập 1

Mùa thu mát mẻ, rộn ràng thêm với Tết Trung thu. Từ trẻ nhỏ tới người già đều háo hức. Trẻ con thì thích có những đồ chơi vui: mặt nạ, đầu lân, trống, chơi phun nước...Người lớn thì thích vì đây là dịp được ăn cốm, gặp gỡ nhau chuyện trò buổi tối dưới trăng thanh gió mát, ăn bánh trung thu và nhâm nhi tách trà, tặng quà (nhiều người lớn đặc biệt thích dịp này),...

Ích mẫu - cây rau, cây thuốc

30/03/2020 / Biên tập 1

Ích là lợi ích, mẫu là người mẹ. Ý nói cây thuốc này có nhiều lợi ích cho phụ nữ có con nhỏ nên được người xưa gọi là cây ích mẫu. Bộ phận dùng làm thuốc là toàn bộ phần trên mặt đất phơi hay sấy khô của cây Ích mẫu. Ích mẫu có rất nhiều tên: Sung úy, Chói đèn, Làm ngài, Xác điến (Tày), Chạ linh lo (Thái). Tên khoa học: Leonurus ...

Cát cánh - Vị thuốc ôn phế chỉ khái

30/03/2020 / Biên tập 1

Bộ phận dùng làm thuốc là rễ phơi khô của cây Cát cánh ( Platycodon grandiforum A. DC.), họ Hoa chuông (CAMPANUNACEAE). Cát cánh chứa saponin (các platycodin A, C, D, D2; polygalacin D, D2), tanin và phytosterol... Theo Đông y, Cát cánh vị đắng cay, tính hơi ôn; vào kinh phế. Tác dụng trừ đờm, chữa ho; ngoài ra còn có tác dụng lưu thông phổi (tuyên phế), tống mủ; trị cam răng, miệng hôi... Liều...

Cây Xó nhà - vị thuốc bổ máu

25/03/2020 / Biên tập 1

Theo Y học cổ truyền, cây Xó nhà có vị đắng chát, tính bình, có tác dụng chỉ huyết, hoạt huyết, sinh cơ hành khí, được dùng chữa bị thương máu tụ sưng bầm, đòn ngã tổn thương, bong gân, đau nhức xương… Dùng sắc uống hoặc ngâm rượu xoa bóp. Cây Xó nhà còn có tên khác là Trầm dứa, huyết giác. Là loại cây nhỡ, cao tới 10m, to 30cm, ở gốc thân thẳng, một số...

Lan gấm - cây thuốc quý

25/03/2020 / Biên tập 1

Lan gấm có cây và hoa đẹp nên tại nước ta cũng được nhiểu người ưa thích và trồng làm cây cảnh, hằng năm còn thu hoạch để bào chế thành thuốc chữa trị nhiều bệnh vì Lan gấm rất giàu dược tính. Lan gấm cũng như cây quả khác có nhiều tên khác nhau như: Lá gấm, Mộc sơn thạch tùng, Kim tuyến liên. Tên khoa học: Anoectochilus setaceus Blume., thuộc họ Lan (ORCHIDACEAE)....

Ngọc trúc - Dưỡng âm sinh tân, nhuận phế kiện vị

25/03/2020 / Biên tập 1

Ngọc trúc dùng làm thuốc được ghi đầu tiên trong sách Bản kinh với tên Nữ ủy, vì lá cây giống lá trúc, thân rễ bóng nhuận trông như ngọc nên có tên Ngọc trúc. Đông y dùng làm thuốc tư âm nhuận phế, sinh tân dưỡng vị. Cây Ngọc trúc ( Polygonatum odoratum (Mill.) Druce) thuộc họ Hành tỏi (LILIACEAE) là một cây thảo, sống nhiều năm. Thân có gốc, phía dưới trần, phía trên...

Quả đu đủ làm thuốc

19/03/2020 / Biên tập 1

Đu đủ là loại trái cây đứng đầu trong danh mục những trái cây có lợi cho sức khoẻ bởi Đu đủ không chỉ là một thực phẩm dinh dưỡng giàu vitamin, mà còn là vị thuốc tốt giúp cơ thể phòng chống được nhiều bệnh thường gặp. Trong Đông y, Đu đủ có tên Mộc qua, tính hàn, vị ngọt, thanh nhiệt, bổ tỳ. Đu đủ ăn vào mùa nào cũng tốt cho sức khoẻ: Mùa xuân,...

Đương quy - Tác dụng và cách dùng

20/03/2020 / Biên tập 1

Đương quy (Angelica sinensis) có nguồn gốc từ vùng núi lạnh miền Trung Trung Quốc. Nó đã được sử dụng trong y học cổ truyền các nước châu Á trong nhiều thiên niên kỷ. Tác dụng của vị thuốc đương quy Theo y học cổ truyền, các phần khác nhau của củ Đương quy có tác dụng khác nhau. Phần trên cùng (Quy đầu) chỉ huyết, phần thân giữa (Quy thân) bổ huyết và phần...

Vị thuốc Đương quy - thần dược cho sức khỏe và sắc đẹp

20/03/2020 / Biên tập 1

Đương quy còn được gọi là nhân sâm dành cho phụ nữ. Tên khoa học: Angelica sinensis Tên tiếng Anh: Angelica, female ginseng. Đông y cho rằng Đương quy chính là đầu vị trong chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp, sinh lý và điều trị bệnh phụ nữ. Rễ Đương quy có hàm lượng tinh dầu chiếm đến 0,26%. Đây cũng là thành phần chính quyết định tác dụng của Đương quy. Bên cạnh tinh dầu,...

Khuyến mãi

Sản phẩm HOT

Hiển thị tất cả kết quả cho ""