TINH HOA XANH

Món ăn từ thảo dược

Người bệnh xương khớp nên hạn chế những thực phẩm nào trong ngày Tết

20/01/2020 / Biên tập 1

Tết đến, Xuân về là dịp để vui chơi, gặp gỡ. Nhưng niềm vui dễ bị xen lẫn giữa những cơn đau chân, tay, nhức mình hay lên xuống cầu thang khó khăn do các bệnh về xương khớp. 4 loại thực phẩm nên hạn chế dưới đây sẽ giúp khớp của bạn khỏe mạnh trong mùa Tết này. 1. Đồ ngọt Chắc chắn rồi, ngày Tết đâu thể thiếu các món ngọt ngào như...

Những thực phẩm bổ dưỡng xương khớp ngày Tết

20/01/2020 / Biên tập 1

Tết đến, Xuân về là dịp để vui chơi, gặp gỡ. Nhưng niềm vui dễ bị xen lẫn giữa những cơn đau chân, tay, nhức mình hay lên xuống cầu thang khó khăn do các bệnh về xương khớp. Những loại phẩm nên ăn dưới đây sẽ giúp khớp của bạn khỏe mạnh trong mùa Tết này. 1. Cá Mòi Loài cá nhỏ bé này có hàm lượng vitamin D và canxi cao đáng...

Tiêu chảy mạn - nên ăn gì?

08/01/2020 / Biên tập 1

Theo Y học cổ truyền, tiêu chảy mạn tính thuộc chứng tiết tả. Nguyên nhân phần nhiều do công năng tỳ vị suy giảm, ăn uống không phù hợp. Người bệnh có biểu hiện hay rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, đại tiện lúc lỏng, lúc táo, bụng đầy chậm tiêu, chán ăn, do vị hư. Dưới đây là món ăn thuốc ôn bổ tỳ vị, hóa thấp điều hòa tràng vị, rất tốt cho người tiêu chảy...

Món ngon- bài thuốc từ cá chép

26/11/2019 / Biên tập 1

Về mặt dược học cổ truyền, cá chép mang vị ngọt tính bình, chứa nhiều đạm và nhiều vitamin. Có tác dụng lợi thủy tiêu thũng, hạ khí thông nhũ, khai vị kiện tỳ (lợi tiểu tiêu phù, thông sữa, tạo thèm ăn và bồi dưỡng hệ tiêu hóa). Trong mỗi 100g thịt cá chép tươi có chứa: 17,6g protid; 4,1g lipid; 25mg vitamin A; 0,09mg vitamin B2; 2,7mg vitamin PP; 1,27mg vitamin E; 33mg Mg; 2,08mg Zn;...

Món ăn ngon- Bài thuốc quý từ cá Linh

26/11/2019 / Biên tập 1

Cá linh (còn gọi Linh ngư, thuộc họ cá Chép), nguồn thủy sản quý bổ dưỡng vùng sông nước miền Tây. Cá linh thịt trắng thơm ngon, dễ chế biến sử dụng, được các bà nội trợ chế biến thành nhiều món nổi tiếng còn có tác dụng phòng trị nhiều bệnh hiệu quả. Cá linh rất giàu protid, lipid, sắt, Ca, P, Mg, vitamin A, B1, B2, B6... Theo Đông y, cá linh vị ngọt, tính bình,...

Món ăn- Bài thuốc từ Khoai sọ

26/11/2019 / Biên tập 1

Khoai sọ là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng như: tinh bột, protid, lipid, galactose, Ca, P, F; các vitamin A, B, C và nhiều axit amin cần thiết cho cơ thể. Những món ăn từ khoai sọ còn có tác dụng chữa bệnh. Theo Y học cổ truyền, củ Khoai sọ có vị ngọt hơi the, trơn, tính bình, có tác dụng ích khí bổ thận, điều hòa nội tạng, bổ hư tổn, trừ đàm tiêu...

Món ăn- bài thuốc chữa viêm khí quản

25/11/2019 / Biên tập 1

Đông y gọi viêm khí quản là khái thấu, đàm ẩm. Bệnh có hai thể: cấp tính và mạn tính. Ngoài các bài thuốc Đông y theo từng thể bệnh, xin giới thiệu một số món ăn hỗ trợ góp phần làm tăng hiệu quả điều trị. Cháo trai: Trai khô 25g, thịt gà 50g, rượu 15g, mộc nhĩ 50g, muối tinh 5g, mỡ lợn 25g, gạo tẻ 100g, gừng, hành, bột tiêu vừa đủ. Các...

Người mắc chứng hay quên nên ăn gì?

01/11/2019 / Biên tập 1

Hay quên là một chứng bệnh thường gặp, đặc biệt ở người có tuổi và cao tuổi, do chức năng của đại não bị suy giảm bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. ...

Xoa dịu cơn đau do viêm họng bằng thực phẩm dân gian

28/10/2019 / Biên tập 1

Ngoài dùng thuốc, một vài thực phẩm dân gian sau cũng giúp bạn làm dịu cổ họng và chữa lành viêm họng. Ngoài điều trị bằng thuốc hoặc các phương pháp vật lý trị liệu khác, nhiều nghiên cứu và qua thực tiễn trong cuộc sống cho thấy thực phẩm cũng đóng một vai trò lớn trong hồi phục và làm lành viêm họng. Một số thực phẩm sau đây có đặc tính làm hồi phục viêm...

Một số thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng gây đầy hơi

28/10/2019 / Biên tập 1

Có nhiều thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng có thể gây đầy hơi. Dưới đây là những thực phẩm gây đầy hơi và cách phòng tránh: Đậu đỗ Đậu đỗ là loại thực phẩm giàu protein, chất xơ và nhiều dưỡng chất khác mà bạn không nên bỏ qua. Tuy nhiên, nhiều người lại bị chướng bụng, đầy hơi khi ăn loại thực phẩm lành mạnh này. Có một cách đơn giản để khắc...

Bổ sung dinh dưỡng sau khi hiến máu

28/10/2019 / Biên tập 1

Mỗi người trưởng thành khỏe mạnh và độ tuổi thích hợp, một lần hiến 200ml máu chỉ chiếm 1/20 tổng lượng máu toàn cơ thể, qua kiểm chứng khoa học sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe. Hơn nữa, sau khi hiến máu nếu bổ sung dinh dưỡng kịp thời sẽ hồi phục sức khỏe nhanh nhất. Sau khi hiến máu tăng một số dinh dưỡng thích đáng, dùng chút thịt nạc, trứng gà, chế phẩm đậu, rau...

Một số loại thực phẩm không nên dùng vào buổi tối để có giấc ngủ ngon

28/10/2019 / Biên tập 1

Khi có một giấc ngủ ngon suốt cả đêm bạn mới có buổi sáng thức dậy với cảm giác thoải mái, tràn đầy sinh lực. Muốn vậy, tốt nhất bạn cần tránh những thực phẩm cản trở giấc ngủ này trong các bữa ăn đêm. Nước sốt cà chua Nước sốt cà chua trong món ăn spagetty là một thực phẩm không hề có lợi cho giấc ngủ. Khoa học chứng minh rằng, nó không...

Khuyễn mãi

Sản phẩm HOT

Hiển thị tất cả kết quả cho ""