TINH HOA XANH

Những quan niệm sai lầm về ung thư khiến nhiều người chết oan

Chỉ mặt những quan niệm sai lầm về ung thư khiến nhiều người chết oan - đọc bài này để tránh ngay.

Dưới đây là những quan niệm sai lầm phổ biến mà rất nhiều người cho rằng bệnh ung thư không có dấu hiệu hoặc triệu chứng gì. Trên thực tế, khi chưa có triệu chứng, có thể vẫn rà tìm biết sớm các ung thư vú, cổ tử cung, đại trực tràng,  da và tuyến giáp, tuyến tiền liệt, miệng,… qua thăm khám sức khỏe định kỳ. Phải thật lưu tâm một số triệu chứng báo động bệnh mới chớm. Và quan trọng là phải chủ động đi khám bệnh, không được chủ quan.

Quan niệm người bị ung thư không thể chữa khỏi?

Theo TS.BS Hoàng Đình Chân – Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt Hà Nội, nhiều người vẫn cứ coi ung thư là một căn bệnh cũng không trị khỏi. Cứ nghĩ bị ung thư là buông xuôi, chạy thầy chạy thuốc dân gian đến lúc bệnh hành quá chịu không thấu, đến bệnh viện thì thầy thuốc phải rất vất vả. 

Trên thực tế hiện nay cứ bình quân 3 người mắc bệnh thì có 1 người chữa khỏi bệnh. Việc tấn công ung thư ngày càng hiệu quả. Phẫu thuật có thể trị khỏi ung thư sớm khi căn bệnh còn mổ bứng trọn được. Với sự hỗ trợ của hóa trị, xạ trị, nhắm trúng đích, phẫu thuật vẫn là biện pháp trị hết nhiều bệnh ung thư nhất. Hiện nay hơn phân nửa số người bệnh ung thư được điều trị tốt nhờ xạ trị dùng riêng lẻ hoặc phối hợp với các phương pháp khác.

Ung thư phổi phát triển do ô nhiễm không khí hơn là từ hút thuốc lá

Thật ra, hít thở không khí trong một thành phố bị ô nhiễm ít có khả năng gây ung thư phổi hơn là việc hút thuốc lá hoặc thường xuyên tiếp xúc với khói thuốc lá.

Theo nhiều kết quả nghiên cứu cho thấy, gần 9 trong 10 loại ung thư phổi đều do hút thuốc hay tiếp xúc với khói thuốc lá gây ra, theo Readandshare.

Không thể phòng tránh ung thư

Nhiều người cho rằng không có cách nào để phòng tránh được những căn bệnh ung thư quái ác. Nhưng việc duy trì một thói quen sống lành mạnh, khoa học là yếu tố rất quan trọng để tránh xa căn bệnh này.

Ung thư luôn gây đau đớn, nếu cảm thấy tốt có nghĩa không bị ung thư

Thực tế, nhiều loại ung thư rất ít hoặc không gây ra những đau đớn, đặc biệt là trong giai đoạn đầu. Đó là lí do tại sao các chuyên gia y tế luôn khuyến cáo mọi người phải chú ý đến các dấu hiệu và triệu chứng khác lạ của cơ thể để sớm phát hiện bệnh ung thư.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Tags

Hiển thị tất cả kết quả cho ""