TINH HOA XANH

SINH BỆNH LÝ VÀ LUẬN TRỊ NGŨ TẠNG - tinhhoaxanh.vn

* Với mong muốn có một tài liệu chính thống, chuyên sâu để phục vụ cho công tác đào tạo, nghiên cứu và học tập, nhằm giữ gìn và phát triển nền y học dân tộc nước nhà, tập thể các lương y, bác sĩ của Hội Đông y Thành phố Hà Nội, đã tích cực làm việc để cho ra đời bộ sách “Sinh bệnh lý và luận trị các tạng”. Nhóm biên soạn đã dựa vào các tài liệu kinh điển và tài liệu đương đại để biên soạn ra bộ sách này với nội dung đi sâu vào chính tạng, mối quan hệ sinh bệnh lý và luận trị của từng tạng Tâm-Tỳ-Phế-Thận-Can. Ở mỗi tạng phủ đều được giới thiệu tỉ mỉ như: tạng phủ với âm dương ngũ hành, đặc tính và công năng của nó, những bộ phận của cơ thể chịu ảnh hưởng của tạng phủ, mối tương quan giữa tạng phủ với khí hậu tự nhiên, với kinh lạc, tạng đối với tạng, tạng đối với phủ có ảnh hưởng liên quan đến nhau.

Nguyên nhân, cơ chế và đặc điểm phát bệnh ở mỗi tạng phủ, những bệnh chứng chủ yếu, biện chứng và phương pháp điều trị bệnh của mỗi tạng phủ... được giới thiệu trên 13 hạng mục, từ dễ đến khó, từ trừu tượng đến cụ thể, giúp cho người nghiên cứu có một lượng kiến thức nhất định để tìm hiểu Đông y. Mỗi sách giới thiệu lần lượt từng nội tạng, với nội dung thống nhất và lôgic, phân chia đề mục rõ ràng và khoa học. Ngôn từ trình bày trong sáng, dễ đọc, dễ hiểu. Đặc biệt, cuối mỗi quyển sách đều có phần thảo luận chuyên đề về chính tạng mà sách đang bàn, giúp người đọc giải đáp những vấn đề khúc mắc khó hiểu, các thuật ngữ đông y, trình bày những ý kiến từ kinh nghiệm của các tác giả về những vấn đề đặt ra... Tin rằng bộ sách này sẽ mang đến cho độc giả những kiến thức mới, thiết thực và hữu ích, phục vụ cho công tác học hỏi, nghiên cứu đông y và điều trị lâm sàng bằng y học cổ truyền.

** Bạn đọc quan tâm mời liên hệ Tinh Hoa Xanh theo số điện thoại: 024 6686 0489 – 0943 394 756. Hoặc quý vị có thể tìm kiếm thông tin và đặt mua các sản phẩm bằng cách truy cập vào một trong các địa chỉ: Website: www.tinhhoaxanh.vn Fanpage: www.facebook.com/tinhhoa.xanh và www.facebook.com/sachyhctvdl ****** Tinh Hoa Xanh hiện đã có Tài khoản Zalo Official Account, mời quý vị tìm theo tên Shop Tinh Hoa Xanh, với logo THX 3 màu: trắng- vàng- xanh; Ảnh đại diện là một cốc trà hoa cúc vàng. *** Tinh Hoa Xanh hiện có hơn 1.000 đầu sách hay về Y học cổ truyền và Dược liệu đang chờ các bạn khám phá! Cảm ơn các bạn đã theo dõi & mời các bạn theo dõi các video clip tiếp theo!

Bình luận:

Nguyễn văn trí

27/11/2020

Bộ sinh bệnh lý và điều trị ngũ tạng bao nhiêu tiền một bộ thế ạ.

Nguyen Phu Cuong

03/01/2020

T Toi dang ky mua bo sach Sinh benh ly va luan tri Ngu tang, sdt 0912444881


VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hiển thị tất cả kết quả cho ""