TINH HOA XANH

Thảo dược bồi bổ thần kinh

Làm tăng tính tập trung, cải thiện trí nhớ, tăng cường sức khỏe, minh mẫn tinh thần và tăng chất lượng cuộc sống… là những gì mà thảo dược dưới đây đem lại cho bạn.

Sâm Triều Tiên
Là loại thuốc bổ rất quen thuộc với người châu á, có tác dụng bồi bổ thần kinh, làm tăng tuổi thọ và được dùng nhiều cho người cao tuổi. Qua hơn 50 năm thử nghiệm, các nhà khoa học nhận thấy rằng nhân sâm có tác dụng làm tăng khả năng tập trung trí nhớ; chống mệt mỏi, buồn ngủ; làm tăng phản ứng cho con người nhất là với những người già mắc bệnh trầm cảm…
Sâm Siberi (còn gọi là sâm Nga)
Sâm Siberi hay còn gọi là sâm Nga, tên khoa học Eleutherococcus senticosus, cùng họ với sâm Triều Tiên. Sâm Nga được xếp chung vào nhóm adaptogens – nhóm có các tác nhân tăng lực, giúp cơ thể chống lại stress và các bệnh thần kinh khác, mặc dù loại sâm này ít được đề cao ở phương Tây. Qua nghiên cứu, sâm Nga có chứa nhiều hợp chất adaptogens. 


Cây bạch quả
Có nhiều ở các nước châu Âu như Pháp, Đức. Đến thế kỷ 17, nó bắt đầu xuất hiện ở châu á như Nhật Bản, Trung Quốc và được trồng nhiều ở các đền chùa, miếu mạo.Bạch quả là thuốc quý chữa bệnh. Chiết xuất từ lá cây bạch quả được đưa vào sử dụng đại trà từ giữa thập kỷ 60 của thế kỷ trước tại Đức và Pháp. Hợp chất chiết từ cây bạch quả có tác dụng ngăn ngừa quá trình suy giảm trí tuệ ở người già do tình trạng tuần hoàn máu kém, nhất là ở bệnh nhân Alzheimer, Parkinson; tăng trí nhớ và cải thiện mức tập trung của n•o.Theo một nghiên cứu mới nhất thì liều lượng dùng bạch quả ở mức 120mg/ngày là tốt, đặc biệt là với những người từ 50 tuổi trở lên.

Khắc Nam (CTQ số 72)
 

Tags

Hiển thị tất cả kết quả cho ""