TINH HOA XANH

THUỐC NAM - Cuốn sách Dược liệu bằng ảnh màu với hơn 300 cây thuốc, vị thuốc

TINH HOA XANH (024 6686 0489 - 0943 394 756 - tinhhoaxanh.vn) phát hành toàn quốc và cả ra nước ngoài cuốn sách mới phát hành tháng 6 - 2017: Cuốn THUỐC NAM của LY Nguyễn Công Đức.
* “Một thầy thuốc Đông y dù có giỏi về y lý, chẩn bệnh chính xác nhưng khi kê đơn với những dược liệu bị làm giả, kém chất lượng, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt mức an toàn, bảo quản bằng hóa chất độc hại, thì kết quả điều trị sẽ không cao”. Đó là lời tâm huyết của Lương y Nguyễn Công Đức, tác giả của cuốn sách mà chúng tôi giới thiệu tới Quý bạn đọc sau đây.
** Cuốn THUỐC NAM giúp người đọc chủ động nhận biết và sử dụng thuốc Nam tại địa phương, đặc biệt là trước thực trạng sử dụng thuốc nhập ngoại đang ngày càng gia tăng mạnh mẽ như hiện nay. 
*** Nội dung cuốn sách tập hợp hơn 300 cây thuốc, vị thuốc sắp xếp thành 17 nhóm theo tác dụng điều trị:
Chương I: Thuốc giải cảm
Chương II: Thuốc chỉ thổ (Cầm nôn)
Chương III: Thuốc tả (Tả hạ)
Chương IV: Thuốc lợi tiểu
Chương V: Thuốc trừ phong thấp
Chương VI: Thuốc trừ hàn (Khu hàn)
Chương VII: Thuốc thanh nhiệt
Chương VIII: Thuốc chữa về khí (Lý khí)
Chương IX: Thuốc chữa về huyết (Lý huyết)
Chương X: Thuốc chữa ho suyễn
Chương XI: Thuốc trừ đờm (Khu đờm)
Chương XII: Thuốc tiêu hóa
Chương XIII: Thuốc cố sáp
Chương XIV: Thuốc khu trùng
Chương XV: Thuốc bổ
Chương XVI: Thuốc về thần kinh
Chương XVII: Thuốc ngoại khoa.
**** Tại đây, mỗi cây thuốc, vị thuốc được giới thiệu chi tiết về tên gọi khác theo địa phương, tên khoa học, tính vị, công dụng, cách dùng, liều dùng, kiêng kỵ. Điểm nổi bật là hầu hết các vị thuốc đều được chính tác giả trải nghiệm trong hoạt động khám chữa bệnh của mình. Vì vậy, bên cạnh tính dân tộc, đại chúng, cuốn sách còn có giá trị thực tiễn sâu sắc.
***** Thêm một điểm đặc biệt của cuốn sách là toàn bộ các tranh/ảnh đều được in màu trên giấy couché chất lượng cao, sách đóng bìa cứng trang nhã, đẹp mắt. Mỗi cây thuốc, vị thuốc có 2-3 tranh/ảnh màu minh họa rất rõ nét, sinh động, giúp nhận diện cây thuốc một cách dễ dàng, chính xác. Nội dung cuốn sách được trình bày ngắn gọn, súc tích giúp người đọc dễ dàng nắm bắt được thông tin cơ bản của cây thuốc, vị thuốc với mục lục tra cứu theo nhóm tác dụng điều trị hoặc theo tên của cây thuốc, vị thuốc thông dụng, rất thuận tiện để sử dụng và ghi nhớ thông tin, hình ảnh hoặc tra cứu khi cần.
****** Đã lâu lắm rồi từ sau cuốn “Cây thuốc Việt Nam và những bài thuốc thường dùng” tập 3 của TS Nguyễn Viết Thân phát hành, tới giờ mới có thêm 1 cuốn sách ảnh đẹp mắt về Dược liệu từ cây thuốc đầu tiên cho tới cây cuối cùng. 
******* Cuốn sách không chỉ phù hợp với những người làm trong ngành Y Dược học cổ truyền mà còn phù hợp với đông đảo người dân muốn có một tài liệu hướng dẫn nhận biết những cây thuốc quý quanh nhà một cách đơn giản mà chính xác. 
******** Cuốn sách dày 335 trang, in màu trên giấy couché chất lượng cao có giá bán 260.000đ.
Nhằm kế thừa và truyền bá những tinh hoa Y Dược học cổ truyền của dân tộc, Tinh Hoa Xanh trân trọng giới thiệu tới bạn đọc một cuốn sách mới bổ ích - THUỐC NAM của Lương y Nguyễn Công Đức.
Thông tin liên hệ : 024.6686.0489 – 0943.394.756.- tinhhoaxanh.vn, Tinh Hoa Xanh chuyển sách tới tay bạn đọc trên toàn quốc và cả ở nước ngoài.
TINH HOA XANH trân trọng giới thiệu!

Bình luận:

La thị Thúy Nga

10/05/2022

E cần tìm hiểu và mua ạ

Hồng Nhung

15/01/2022

Dạ có giá bao nhiêu ạ


VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hiển thị tất cả kết quả cho ""