TINH HOA XANH

Tiêu thụ 60g hạt mỗi ngày giúp cải thiện chức năng tình dục của nam giới

Nghiên cứu mới của các nhà khoa học Tây Ban Nha đăng tải trên Tạp chí Nutrients gần đây cho thấy bổ sung 60g các loại hạt tương đương 2 nắm hạt Hạnh nhân, quả Óc chó mỗi ngày giúp cải thiện chức năng tình dục của nam giới.

Nghiên cứu tiến hành với những nam giới khỏe mạnh trong độ tuổi từ 18 đến 35 tuổi. Tất cả những người này đều đang thực hiện chế độ ăn kiểu phương Tây, ít trái cây, rau củ quả và nhiều chất béo động vật. Họ được chia ngẫu nhiên thành hai nhóm: nhóm 1 gồm nam giới bổ sung 60 g các loại hạt hàng ngày và nhóm 2 gồm những người trong nhóm đối chứng tiếp tục chế độ ăn uống kiểu phương Tây.

Những người tham gia được yêu cầu điền vào bảng hỏi về mức độ cương dương và khả năng tình dục lúc bắt đầu và kết thúc thí nghiệm trong vòng 14 tuần. Các nhà nghiên cứu cũng đã lấy mẫu máu, tinh trùng vào hai thời điểm này. Trong các mẫu, họ đã đo nồng độ NO và phân tử E-selecyin là “các dấu hiệu thay thế của chức năng nội mô cương dương”.

Kết quả cho thấy nhóm 1 có sự gia tăng đáng kể đối với khả năng cương dương và chức năng tình dục: Đạt cực khoái, tăng cường ham muốn tình dục ở thời điểm cuối nghiên cứu so với sự không khác biệt các chỉ số này ở thời gian đầu nghiên cứu.

Minh Huệ

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hiển thị tất cả kết quả cho ""