TINH HOA XANH

TUYỂN TẬP TẠP CHÍ ĐÔNG Y - tinhhoaxanh.vn

Bạn đang tìm kiếm thông tin tài liệu về Đông y? Bạn muốn đọc các bài viết chuyên sâu về Đông y của các “cây đại thụ” trong lĩnh vực YHCT VN? Bạn cần cập nhật những tin tức về các hoạt động nổi bật của giới Đông y trong và ngoài nước? Bộ Tuyển tập Tạp chí Đông y do Tinh Hoa Xanh phân phối sẽ đáp ứng những yêu cầu trên của bạn. Tạp chí Đông y, là cơ quan ngôn luận của Hội Đông y Việt Nam, được ra đời ngay sau khi Hội thành lập vào ngày 3/6/1957, với mục đích: Tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về Đông y, đông dược; Truyền bá học thuật, giới thiệu những kinh nghiệm phòng bệnh, chữa bệnh bằng đông y, đông dược cho nhân dân để từng bước xã hội hoá đông y tại cộng đồng. Trong lời giới thiệu ở số Tạp chí ra mắt có ghi: “...Tạp chí Đông y là cơ quan hướng dẫn tư tưởng và nghiệp vụ của tất cả mọi người đông y, là cơ quan tập hợp và phổ biến kinh nghiệm của giới đông y, truyền đạt những tinh thần chính sách của đảng và chính phủ đối với đông y về mọi mặt tư tưởng, kỹ thuật, tổ chức, nêu lên những căn bản y lý, dược lý, những quan điểm khoa học, những kinh nghiệm chẩn trị và phương thang, dược phẩm để cống hiến cho đồng bào, đồng thời cũng sẽ cung cấp những tài liều trong nước, ngoài nước, cổ truyền và hiện đại để giúp cho các độc giả nghiên cứu và trao đổi kinh nghiệm. Tóm lại, Tạp chí Đông y đảm đang nhiệm vụ tập hợp mọi khả năng kinh nghiệm của đội ngũ thầy thuốc Đông y để phục vụ nhân dân...” Với phương châm dân tộc, khoa học và đại chúng, về học thuật chuyên môn, thừa kế, bồi dưỡng, đào tạo, nghiên cứu khoa học, kết hợp Đông y và Tây y...

Tạp chí Đông y đã giới thiệu:

- Những bài lý luận cơ bản về YHCT, lý luận chuyên sâu về kinh điển, những bài chẩn đoán học, bài thuốc gia truyền kinh nghiệm, những bệnh án tâm đắc xưa và nay.

- Các bài viết về bệnh học có lý luận vững vàng, biện chứng chặt chẽ, luận trị khoa học, dễ nhận thức hoặc tham khảo và vận dụng trên lâm sàng.

- Giới thiệu 1800 danh từ, thuật ngữ về YHCT, giải thích rõ, đúng về y lý, bệnh lý, giúp độc giả nâng cao kiến thức chuyên môn.

- Những cây thuốc, vị thuốc quý của từng vùng, từng địa phương cần bảo tồn cây con giống và phát triển.

- Các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc (châm cứu, xoa bóp bấm huyệt, dưỡng sinh...) cùng với các trường phái chữa bệnh trong Đông y.

- Giải đáp các vấn đề thắc mắc do độc giả gửi đến cũng như góp phần làm sáng tỏ những khúc mắc, hiểu nhầm trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe. Các bài viết đăng trên Tạp chí đều do các vị lương y lão thành, những TTƯT, TTND, giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ, dược sĩ trong ngành Đông y, đông dược của nước ta viết bài. Là một tạp chí khoa học với nội dung phong phú, luôn mang tính kế thừa, phổ cập, dễ hiểu, dễ vận dụng vào thực tế lâm sàng, Tạp chí Đông y vừa là bạn, vừa là thầy của mọi người, mọi nhà. Ngoài giá trị về nội dung, cuốn tạp chí còn có giá trị lớn về tinh thần, văn hóa và lịch sử của ngành Đông y nước ta.

Tính đến nay, Tạp chí đã xuất bản được 507 số, trải qua hơn 70 năm, đã có từ 1-3 thế hệ lương y kế tục, việc thu thập và theo dõi Tạp chí đầy đủ là không hề dễ dàng, trong khi nhu cầu tìm hiểu và sưu tầm sách báo thì nhiều. Tuyển tập Tạp chí Đông y của Tinh Hoa Xanh sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho quý vị độc giả. Mỗi cuốn Tuyển tập được tổng hợp từ các số tạp chí phát hành định kỳ qua các năm, được thiết kế mục lục tra cứu theo tên tác giả, từ khóa hoặc nội dung, rất rõ ràng, thuận tiện cho bạn đọc tìm kiếm, nghiên cứu và sử dụng khi cần thiết. Về hình thức, sách được đóng bìa cứng, khâu gáy rất chắc chắn và đẹp mắt, dễ dàng sử dụng và lưu trữ.

Tinh Hoa Xanh trân trọng giới thiêu bộ sách quý đến độc giả. Bạn đọc quan tâm và muốn biết thêm thông tin chi tiết về bộ Tuyển tập Tạp chí Đông y cũng như những ấn phẩm, sản phẩm khác của THX, xin mời liên hệ bằng một trong các cách sau:

* Số điện thoại: 024 6686 0489 – 0943 394 756 (Zalo). Hoặc quý vị có thể tìm kiếm thông tin và đặt mua các ấn phẩm, sản phẩm bằng cách truy cập vào một trong các địa chỉ: Website: www.tinhhoaxanh.vn - Fanpage: www.facebook.com/tinhhoa.xanh và www.facebook.com/sachyhctvdl Tinh Hoa Xanh trân trọng giới thiệu!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hiển thị tất cả kết quả cho ""